10 loại thực phẩm tự nhiên giúp chống nắng hiệu quả nhất cho làn da

15:05 | 25-06-2017

Cùng với những loại kem chống nắng, bạn sẽ thực sự thông minh khi biết đến những loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng chống nắng tốt nhất mùa hè này.

Trà xanh giàu axit tannic có tác dụng làm dịu vết bỏng nóng. Cùng với đó, nó có thể bảo vệ cơ thể khỏi tia UV, tăng cường miễn dịch và giảm viêm, do vậy có tác dụng như một SPF tự nhiên.

 

Dâu tây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C chính vì thế nên nó là một trong những thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên tốt nhất. Dâu tây giúp bảo vệ da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da khỏe và sáng.

 

Các loại rau có lá như rau bina, rau diếp, v.v… nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong rau lá xanh có thể ngăn ngừa tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, từ đó phòng ngừa ung thư da.

 

Đây là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin E giúp giảm đi nguy cơ bị cháy nắng. Hơn nữa, cà rốt còn chứa nhiều beta-carotene giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của mặt trời.

 

Hạnh nhân chứa quercetin, được cho là giúp bảo vệ hệ miễn dịch khỏi tia UV gây hại. Ngoài ra, hàm lượng vitamin E trong hạnh nhân có thể giúp chữa lành vết rám nắng.

 

Chắc hẳn, ai cũng biết những loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh… chứa nhiều vitamin C. Vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư da. Cùng với đó, những loại quả này cũng giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.

 

Nghệ giàu chất chống oxy hóa và có thuộc tính chống viêm, nó có thể bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời và giữ cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

 

Dưa hấu là loại quả làm mát tự nhiên này có thể giảm nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nó chứa lycopene nhiều hơn 40% so với cà chua, nhờ thế dưa hấu là một loại thực phẩm chống nắng tự nhiên tuyệt vời.

 

Qủa lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, được biết là mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời. Loại trái cây ngon này được cho là làm tăng 20% tác dụng bảo vệ của kem chống nắng SPF chứa hóa chất.

 

Cũng như nhiều loại trái cây khác, cà chua rất giàu vitamin C, lycopene và các chất chống oxy hóa. Sự kết hợp những dưỡng chất này có thể giúp hệ miễn dịch khỏe hơn và bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ UV và gốc tự do.

Theo Nam Anh (th) / Khoevadep