10 lời nhắc nhở bổ ích mà không phải ai cũng biết tự nói với bản thân

22:15 | 23-10-2018

Chúng ta luôn tôn thờ và nể phục người khác, tự ti về bản thân mình, cho rằng mình kém cỏi, không biết làm việc.

 

Chắc chắn có những điểm bạn hơn người khác

 

Có những thứ mà sinh ra người ta đã hơn bạn như: hoàn cảnh, nguồn gốc, thân thế, gia cảnh, cá tính, những hiểu biết chuyên môn, tính khí, tinh thần đắc lực, bề giao du,... Thế nhưng bạn vin vào đó mà cho rằng mình kém thì đó là sai lầm. Một vài ưu điểm được rèn luyện từ hoàn cảnh. Trong kinh doanh, bạn phải trội hơn đối phương ở một vài khía cạnh. Muốn được vậy, bạn phải luôn luôn tự hỏi: "Có cách nào để cải thiện công việc kinh doanh của tôi không?" Bạn phải biết dùng tất cả vốn liếng: tiền bạc, hàng hoá, tài sản, bạn bè, khả năng, tri thức và kinh nghiệm.

 

Chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn cả người khác mong đợi

 

 

Khởi đầu bao giờ cũng gian nan và kém cỏi, thế nhưng không có nghĩa là mãi mãi bạn sẽ như vậy. Không nên thu nhỏ nhiệm vụ được giao mà ngược lại phải mở rộng ra, phát triển nó. Phải làm việc như một người tự do, có nhiều cao vọng, đừng làm việc như một kẻ nô lệ. Phải biết "cho" nhiều hơn "nhận".

 

Khoảnh khắc quý nhất trong cuộc đời bạn là những thời giờ nhàn rỗi

 

 

Bạn đã thực sự quý trọng thời gian nhàn rỗi của bản thân hay chưa? Hay bạn đang bỏ nó ra để chì chiết bản thân? Tương lai tuỳ thuộc cách sử dụng thời giờ nhàn rỗi hơn là những gì bạn làm trong giờ làm việc.Một quy tắc ý nghĩa là: dùng một nửa thời giờ nhàn rỗi để giải trí, để nghỉ ngơi, còn một nửa để phát triển cá tính của mình. Bạn có thể cải thiện bản thân, có thể tập luyện những kỹ năng để thăng tiến nếu biết sử dụng khôn ngoan khoảng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối và trong những ngày nghỉ.

 

Bạn sẽ có cách để thể hiện khả năng của bản thân

 

 

Cuộc đời sẽ tiêu tan nếu bạn mãi chạy theo một nghề thích hợp nhưng hão huyền. Bạn phải luôn luôn đi tìm tất cả những gì có thể giúp bản thân thể hiện hết khả năng. Nếu không quan tâm đến công việc, bạn sẽ thất bại và khốn đốn. Có thể ví bạn như một quân cờ. Bạn phải biết tìm chỗ nào thích ứng để đặt mình vào đó. Phải nghiên cứu tính cách cũng như con người của bạn rồi chọn lựa kỹ lưỡng công việc thích hợp.

 

Chắc chắn bạn có thể phát huy bản thân đến giới hạn cao nhất

 

 

Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào thành quả của người khác, quan trọng là phải nhìn vào điểm vượt trội của mình sau đó phát huy cái mạnh, sửa đi cái yếu.  Con người bạn tràn trề khả năng. Lúc thiếu thời, không ai biết rõ bản tính của mình. Bạn phải phát triển nó, không nên phí thời giờ làm một công việc dễ dàng. Làm việc theo cách hủ bại là kẻ thù nguy hiểm nhất với chính bạn bơi nó cản trở và kìm hãm sự phát triển con người bạn.

Theo Thegioitre.vn