20 câu nói truyền cảm hứng giúp bạn hiểu đúng về sự thất bại

15:49 | 10-10-2018

Nếu đọc xong những câu nói truyền cảm hứng này bạn mới nhận ra rằng thất bại không có gì đáng sợ, đáng sợ là có biết cách đứng lên từ thất bại hay không mà thôi.

 

Tri thức là nền tảng quan trọng để giúp con người có được chỗ đứng trong xã hội nhưng không có nghĩa đó là cái đánh giá tương lai thành công của một người. Có người mặc dù không trải qua trường lớp nhưng họ vẫn có được thành quả như mong muốn, vẫn được người khác nể phục. Không có ai thành công mà không trải qua thất bại, ngay cả những người được coi là vĩ nhân, nhà khoa học trên thế giới. Họ chỉ khác chúng ta đó là họ luôn học cách đứng dậy khi vấp ngã, từ những thất bại rút ra những bài học cho bản thân từ đó làm nên những thành công mới.

 

Bạn có thể chán nản nhưng đừng bao giờ nản chí, thật bại chỉ là nền móng giúp bạn có những trải nghiệm mới trong cuộc sống, con đường đi đến thành công có nhiều chông gai sẽ sớm đến gần bạn hơn. Học cách chấp nhận những rủi ro cho ta sự trưởng thành, là nền tảng giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn.

 

Hãy đọc 20 câu nói truyền cảm hứng sau để biết được rằng, không có bất kỳ thành công nào là dễ dàng cả, quan trọng là cách chúng ta đón nhận nó và vượt qua nó như thế nào mà thôi.

 

1. "Bạn thất bại một lần không có nghĩa là bạn sẽ thất bại ở tất cả mọi thứ" - Marilyn Monroe.

 

2. "Người chiến thắng không sợ thất bại. Nhưng kẻ thua cuộc lại luôn lo sợ điều đó. Thất bại là một phần của quá trình thành công. Những người cố gắng tránh thất bại thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất cơ hội thành công" - Robert T. Kiyosaki.

 

3. "Thất bại đau đớn nhất, tồi tệ nhất đã trở thành nền tảng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc sống của tôi" - J.K. Rowling.

 

4. "Tôi nghĩ rằng việc gặp phải một thất bại đau đớn khi bạn còn trẻ là một điều quan trọng. Tôi đã học được nhiều điều từ việc đó. Bởi nó khiến bạn nhận thức được những điều có thể xảy ra với bạn. Nhờ nó, tôi chưa từng có bất cứ nỗi sợ hãi nào trong đời khi chúng tôi gần như sụp đổ và tất cả những điều đó. Tôi chưa bao giờ lo sợ. Tôi chưa bao giờ có cảm giác mình không thể ra ngoài và kiếm được việc làm" - Walt Disney.

 

5. "Điều quan trọng không phải là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa tới mức nào"- Zig Ziglar.

 

6. "Bạn xây dựng từ những thất bại. Bạn sử dụng chúng như là một bước đệm để tiến lên phía trước. Khép lại cánh cửa vào quá khứ. Bạn không cố gắng quên đi những sai lầm, nhưng bạn không chìm đắm trong đó. Bạn không thể để nó chiếm hữu một chút năng lượng, thời gian hay không gian nào của bạn" - Johnny Cash.

 

7. "Con người là những sinh vật duy nhất được phép thất bại. Nếu một con kiến ​​thất bại, nó sẽ chết. Nhưng chúng ta có thể học từ những sai lầm, những thất bại của chúng ta. Và đó là cách tôi học, bằng cách thất bại, vực mình dậy và bắt đầu lại mọi thứ từ đầu" - Madeleine L'Engle.

 

8. "Tôi thà thất bại trong những điều mà tôi thích hơn là đạt được thành công về điều gì đó mà tôi không thích" - George Burns.

 

9. "Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại" - Richard Branson.

 

10. "Tôi muốn làm điều đó bởi vì tôi muốn làm điều đó. Phụ nữ phải cố gắng làm những việc mà những người đàn ông đã từng làm. Khi họ thất bại, thất bại của họ phải là một thách thức đối với người khác" - Amelia Earhart.

 

11. "Thất bại chính là biển chỉ dẫn trên con đường đi tới thành công" - C.S. Lewis.

 

12. "Bạn có thể gặp phải nhiều thất bại, nhưng bạn không thể bị đánh bại. Trên thực tế, đối mặt với thất bại là điều cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là ai, bạn có thể làm gì và làm thế nào để thoát khỏi nó" - Maya Angelou.

 

13. "Một thư viện đầy những câu chuyện về chiến thắng khiến tôi thấy nghi ngờ. Đọc về những thành công to lớn khiến mọi người mê muội, kể cả đối với những người da trắng thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu, theo kinh nghiệm của tôi, thất bại là tiêu chuẩn" - Kurt Vonnegut.

 

14. "Khi bạn chấp nhận rủi ro, bạn học được rằng có những lúc bạn thành công nhưng cũng sẽ có những lúc bạn thất bại, và cả hai điều này đều quan trọng như nhau" - Ellen DeGeneres.

 

15. "Một trăm thất bại cũng chẳng phải vấn đề, khi một thành công duy nhất có thể thay đổi vận mệnh của thế giới" - Arthur C. Clarke.

 

16. "Nếu chúng ta đủ yên lặng và sẵn sàng, chúng ta sẽ tìm thấy sự đền bù trong mọi sự thất vọng" - Henry David Thoreau.

 

17. "Chỉ những người dám thất bại nhiều mới có thể đạt được những thành tựu lớn" - Robert F. Kennedy.

 

18. "Thành công không phải điểm đến cuối cùng, thất bại cũng không phải là tai họa: Sự can đảm để tiếp tục đi lên phía trước mới là điều quan trọng" - Winston S. Churchill.

 

19. "Thật khó khăn khi thất bại, nhưng tệ hơn là không bao giờ cố gắng để thành công" - Theodore Roosevelt.

 

20. "Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động" - Thomas A. Edison.

Theo Thegioitre.vn