3 thói quen LẠ ĐỜI nhưng lại giúp cơ thể tăng gấp 10 lần sức đề kháng, chẳng bao giờ cần đến thuốc Tây

09:00 | 16-04-2019

Ít ai biết rằng, có những thói quen mới nghe có vẻ kỳ lạ và rất “ngược đời" nhưng lại khá hiệu quả trong việc chúng ta cải thiện sức khỏe. Mời các bạn cùng tham khảo!

Không đặt đồng hồ báo thức

 

Giấc ngủ của chúng ta thường bao gồm 5 giai đoạn: ru ngủ (1), ngủ nông (2), ngủ sâu (3), ngủ rất sâu (4) và ngủ mơ (5), trong đó thời điểm thích hợp nhất để bạn thức dậy là ở giai đoạn 1, 2 và 5. Việc tỉnh giấc ở các thời điểm này sẽ giúp cơ thể cảm thấy được nghỉ ngơi nhiều hơn. Ngược lại, bất kỳ tiếng ồn dù nhỏ nào trong các giai đoạn còn lại sẽ khiến bạn thấy căng thẳng.

 

 

Khi chuông báo thức kêu, thường thì ta đang ở trong gia đoạn số 3 hoặc 4, điều này khiến bạn thấy không hề thoải mái. Và hệ quả của việc này thường là bạn dễ bị bực bội, thị giác, trí nhớ đều không tốt. Nếu tình trạng này kéo này, nó có thể gây bệnh tim, rối loạn thần kinh, suy giảm trí tuệ và thậm chí là đột quỵ. Chính vì thế, để tỉnh dậy mà không cần đồng hồ báo thức, mỗi người nên tự thiết lập thói quen như đi ngủ vào một khung giờ nhất định và thức dậy vào một thời điểm cố định mỗi sáng. Thay vì chọn chiếc đồng hồ báo thức kêu to nhất, hãy cho cơ thể và đầu óc bạn được quen với quy củ, và đi ngủ đúng giờ vẫn là cách làm tốt nhất.

 

Chơi game giúp rèn luyện thân thể

 

Các nhà khoa học của trường Đại học Miami (Mỹ) phát hiện rằng, con người lúc đang chơi game nhịp tim tăng nhanh, hô hấp gấp gáp hơn, vì vậy cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Bên cạnh đó, việc thỉnh thoảng chơi các game hành động tốc độ cao giúp người chơi tiếp nhận dữ liệu cảm giác và chuyển chúng thành khả năng quyết định chính xác và cải thiện tốc độ phản xạ.

 

Không cần gọt vỏ táo khi ăn

 

 

Chúng ta đều biết ăn nhiều rau củ quả sẽ cực kì có lợi cho sức khỏe, nhưng dường như ít người để ý đến chuyện thành phần dinh dưỡng của vỏ và hạt trái cây mình thường ăn. Ví dụ như quả táo: trong vỏ táo có chứa quercetin - một chất kháng viêm kháng khuẩn giúp bảo vệ tế bào não, làm tăng khả năng học hỏi. Vậy nên lần sau có ăn táo thì đừng bỏ vỏ bạn nhé, thay vào đó, hãy rửa thật sạch và thưởng thức cả vỏ lẫn ruột.

Theo Mai (th) / Khoevadep