6 điều bạn nên học trong cuộc đời để luôn sống tốt

23:15 | 01-10-2018

Cuộc sống ngắn ngủi, có những điều bạn không thể lường trước, muốn bản thân không bao giờ phải chịu tổn thương, hãy ghi nhớ 7 điều quan trọng này.

Học cách chịu đựng cô đơn khi không ai che chở

 

Cuộc đời có những lúc bạn phải ở một mình và chịu đựng những nỗi đau về tinh thần, nhưng những người bạn coi là bạn bè đã lần lượt rời bỏ, họ chẳng thể giúp đỡ bạn vì chỉ có bạn mới tự đứng dậy. Có những lúc bạn cảm thấy mình đơn độc đến mức muôn từ bỏ thế giới này. Bạn có thể thấy cô đơn nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng mình cô độc bởi có rất nhiều người như bạn nhưng họ vẫn vượt qua đứng dậy một cách mạnh mẽ và kiên cường. Đừng bao giờ để bản thân mình phải phụ thuộc vào ai, vì chẳng ai có thể theo ta đến suốt cuộc đời, cha mẹ rồi cùng già và qua đời, vợ chồng khi không còn tình nghĩa cũng sẽ chọn cách chia ly. Chỉ mình cứ ôm mãi nỗi đau đó, để rồi mãi mãi là kẻ đơn độc mà thôi.

 

Học cách vui vẻ cho dù khổ sở đến mấy cũng phải vượt qua

 

 

Mỗi ngày thức dậy bạn luôn có hai lựa chọn tiếp tục và từ bỏ. Nếu bạn chọn tiếp tục, bạn sẽ được hưởng thụ những điều đẹp nhất của thế giới này, nếu bạn chọn từ bỏ, bạn sẽ sống trong tiếc nuối suốt cuộc đời còn lại. Chỉ khi bạn giữ cho mình một chút lạc quan, bạn mới biết thế giới này vẫn còn chỗ cho bạn, chỉ khi bạn tự buông tay mà thôi. Hãy cố gắng vượt qua cho dù là khổ sở, mệt mỏi đến đâu, vui vẻ giúp bạn trưởng thành và kiên cường hơn bao giơ hết.

 

Học cách dứt khoát, lúc nên buông thì buông, lúc cần ở lại thì ở lại

 

 

Cuộc sống là không thể cưỡng cầu, bạn muốn thật đấy nhưng những thứ không thuộc về mình thì nó cũng sớm ra đi mà thôi. Lúc nào cần dứt khoát hãy dứt khoát để sống tiếp, để bỏ đi quá khứ, hướng đến tương lại. Nếu ai đó cần bạn ở lại để sống mạnh mẽ hơn thì bạn cũng nên làm theo. Đừng bao giờ yếu đuối, có những lúc đau thật đấy nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì, nó chỉ là một phần của cuộc đời, giúp bạn hiểu được muốn có thành công thì cần phải trải qua chông gai mà thôi.

 

Học cách quý trọng bạn bè xung quanh

 

 

Bạn bè tốt là khi chúng ta khó khăn luôn ở bên, vì vậy chúng ta phải học cách trân trọng họ. Không ai sống một mình trên thế giới này mà không có những mối quan hệ khác nhau vì vậy hãy học cách coi họ là mạng sống, bạn cho đi thì bạn sẽ nhận lại. Có những lúc bạn mới thấy mình cần họ đến mức nào, quan hệ giữa người và người là quan hệ có đi có lại. Muốn đi được đến đích, bạn cần có sức mạnh của tập thể.

 

Học cách quên đi khổ đau và đừng bao giờ sống vì nó

 

 

Bạn có rất nhiều lựa chọn để sống, chẳng có lý do gì bạn lại chọn cách sống lùi về phía sau vì những điều đã qua. Tâm bạn ở đâu thì cuộc sống bạn ở đó, nếu tâm bạn ở quá khứ thì mãi mãi bạn là người đi sau, ngược lại tâm bạn ở hiện tại và tương lai thì chắc chắn có rất nhiều điều rộng mở đang chờ đợi bạn ở phía trước. Năm tháng cứ nối tiếp nhau dài đằng đẵng, có những thứ cũng chỉ còn là quá khứ, có những thứ vẫn đang hiện diện ở hiện tại vì vậy quá khứ là nơi đế ngắm chứ không phải là nơi dừng chân lại, nhất là khi quá khứ đó là nỗi đau.

 

Học cách làm việc không theo cảm tính

 

 

Mỗi người đều chọn cho mình một cách làm việc riêng, tuy nhiên nếu để ý kỹ, ai làm việc theo cảm tính sẽ sớm thất bại. Chỉ khi phân định rõ ràng giữa tình cảm và lý trí chúng ta mới đưa ra được những quyết định quan trọng.

Theo Thegioitre.vn