Á hậu Bích Ngọc diện trang phục dân tộc Tày trong chuyến thiện nguyện tại Tân Trào

14:55 | 03-12-2022

Vừa qua, Á hậu/Hoa hậu truyền thông của cuộc thi Hoa Hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2022 Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng người bạn tri kỷ là doanh nhân Lý Thị Quy đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại Trường Tiểu học Tân Trào (xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Đoàn thiện nguyện của Á hậu Bích Ngọc có mặt tại Trường Tiểu học Tân Trào (xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) với cầu nối là bác Lý Thanh Dần trưởng bản cũng là hội trưởng hội phụ huynh trường Tiểu học Tân Trào.

 

Á hậu Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng doanh nhân Lý Thị Quy, Nguyễn Văn Bằng, TS Nguyễn Mạnh Hiền chụp ảnh kỷ niệm với Hiệu trưởng Nông Thị Thính, Phó hiệu trưởng Lưu Thị Viên và tập thể giáo viên trường Tiểu học Tân Trào

 

“Chúng tôi cho rằng đây là cơ duyên để những nhà hảo tâm gắn kết yêu thương đến với các em nhỏ cùng với thầy trò trường Tiểu học Tân Trào.

 

Đông đảo các em học sinh và phụ huynh đến nhận tấm lòng hảo tâm của người đẹp

 

Á hậu Nguyễn Thị Bích Ngọc đẹp trạng ngời trong trang phục người dân tộc Tày

 

Những chiếc áo len, đã sưởi ấm trái tim các em trong giá lạnh mùa đông và những trang vở mới giúp các em ghi lại trang sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là thư viện xanh, giúp các em mở rộng tầm nhìn ra thế giới xung quanh, giúp các em chiếm lĩnh lâu đài tri thức, kho báu trí tuệ và một ngày không xa các em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, bảo vệ sự trường tồn của dân tộc”, Á hậu Bích Ngọc cho biết.

 

Á hậu Bích Ngọc trao qùa tới các em nhỏ

 

 

Đặc biệt, trong chuyến thiện nguyện, Á hậu Bích Ngọc cùng bạn thân Lý Thị Quy đều diện trang phục dân tộc Tày để trao quà cho các em nhỏ nơi đây. Chia sẻ với truyền thông lý do lựa chọn trang phục này, Á hậu Bích Ngọc cho biết: “Khi đặt chân lên vùng đất Hà Giang bước vào ngôi nhà sàn tôi đã nhìn thấy những hình ảnh cô gái mặc trang phục màu đen đeo dây bạc quanh cổ và tay, đầu đội khăn tròn, khiến tôi rất thích thú.

 

Á hậu Bích Ngọc và bạn thân là doanh nhân Lý Thị Quy đều diện trang phục dân tộc Tày

 

 

Mặc dù đã chuẩn bị cho mình một bộ đồ giản dị để phát quà, nhưng khi hình ảnh bộ trang phục truyền thống đập vào mắt ngay lập tức tôi đã đổi ý, tôi muốn một lần làm người ở đây khoác trên mình bộ đồ chưa bao giờ mặc và tự hào để nói: Hà Giang ở tôi yêu các bạn”.

 

Cả hai đã có những món quà ý nghĩa trao tới các em học sinh nơi đây

 

 

Chia sẻ thêm về những điều đặc biệt trong chuyến đi, người đẹp họ Nguyễn cho hay cô đã phải sắp xếp lịch trình làm việc để bay từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh tổ chức sinh nhật con trai sau đó lại ngồi tàu trong đêm ra Hà Nội để kịp hành trình lên Hà Giang.

 

 

 

 

May mắn, chuyến thiện nguyện với gần 400 phần quà đã được trao tới tận tay các em nhỏ; đồng thời đoàn đã xây dựng thành công nhà Thư viện Xanh dành cho trường Tiểu học Tân trào. Đây là những điều đáng tự hào của Á hậu Bích Ngọc và đoàn thiện nguyện trong chuyến đi vừa qua.

https://tuoitrethudo.com.vn/a-hau-bich-ngoc-dien-trang-phuc-dan-toc-tay-trong-chuyen-thien-nguyen-tai-tan-trao-212277.html