Bạn trẻ khoe tài "vào bếp" những ngày ở nhà chống dịch

23:11 | 06-04-2020

Mạng xã hội Facebook, Zalo ngập tràn hình ảnh món ăn ngon, thể hiện tài nấu nướng của nhiều bạn trẻ. Họ cũng đang tự tìm niềm vui trong khoảng thời gian ở nhà phòng chống Covid-19 thay vì suy nghĩ buồn chán, hoang mang vì dịch bệnh.

Món ăn ngon được bài trí đẹp mắt thể hiện tài năng "vào bếp" của bạn trẻ chia sẻ trên Zalo

 

Đa số các dòng trạng thái trên Facebook, Zalo trong những ngày này là hình ảnh món ăn, thể hiện tài năng bếp núc của các bạn trẻ. Nhiều người hằng ngày cập nhật mâm cơm, món ăn tất cả các bữa sáng, trưa, tối và luôn cả bữa ăn vặt. Thậm chí có những người trẻ lập một kênh YouTube cho bản thân để quảng bá về những món họ nấu, giới thiệu đến cộng đồng mạng xã hội.

 

Bạn trẻ khoe món nem rán, thể hiện tài năng nội trợ trên Facebook

 

Bạn Lê Thị Hoài Thương (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) kể, ở nhà cách ly xã hội, chung tay phòng chống dịch, cô dành nhiều thời gian để vào bếp, tự học nấu ăn với mong muốn trở thành “nữ công gia chánh”. Thương chia sẻ, mấy ngày nay, Facebook của cô đều cập nhật trạng thái, tuy nhiên chỉ toàn món ăn. Không chỉ mình cô mà rất nhiều bạn bè của Thương cũng vậy.

 

Bận rộn với những món ăn là niềm vui của nhiều bạn trẻ

 

Theo Thương, những ngày tránh dịch bệnh, cô chỉ ăn ở nhà nên có điều kiện trổ tài, chăm chút bữa ăn gia đình hơn.

 

“Bình thường mình bận việc, ít khi nấu nướng nên có lẽ nhiều người không tin mình vào bếp, không tin mình nấu món này món kia nên phải đăng lên Facebook để khoe”, Lê Thị Hoài Thương chia sẻ.

 

Cô gái khoe bữa ăn có thịt gà quê trên Zalo

 

Những ngày này, sự đảm đang, khéo léo của nhiều cô gái đã được “phát hiện”. Họ nấu và trình bày món ăn sáng tạo như những nghệ nhân thực sự. Điều đặc biệt, không chỉ các chị em vào bếp mà cánh nam giới cũng chủ động khoe tài.

 

Nguyễn Hoàng Thanh (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, tranh thủ dịp nghỉ dài ngày này, Thanh tự làm những món mà cậu thích, từ những món đơn giản như: Trứng ốp, bánh mì kẹp thịt, canh cá, thịt kho tàu... Nguyễn Hoàng Thanh còn lập hẳn album hình ảnh về bữa ăn.

 

Thể hiện tài làm bánh

 

Chàng trai trẻ cho rằng, tinh thần ngồi yên một chỗ trong nhà, chuyện ăn uống là một niềm vu. “Những ngày cách ly tại nhà mà không nấu nướng, khoe đồ ăn hay có những trò chơi giải trí thì càng dễ stress và càng lo lắng hơn vì dịch bệnh. Vì vậy nấu những bữa ăn cho bản thân, gia đình là niềm hạnh phúc của mình”, Thanh bày tỏ.  

Theo Tuoitrethudo.vn