Bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến 2020 bằng hình thức online

13:44 | 19-03-2020

Sáng 19/3, ban tổ chức giải thưởng đã gửi phiếu bầu chọn đến các phóng viên theo dõi mảng thông tin văn hóa, nghệ thuật, giải trí của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước. Theo đó, gần 100 phóng viên thuộc các báo, đài ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ bầu chọn online dựa trên danh sách đề cử đã được công bố ngày 5/2.

Năm nay, việc bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 được tiến hành bằng hình thức online thay cho buổi họp báo bầu chọn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như các năm trước.

 

 “Bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai minh bạch - những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải trong nhiều năm qua”, đại diện Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) khẳng định.

 

Ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã có 1 năm cống hiến nghệ thuật ấn tượng (Ảnh: BTC)

 

Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 bao gồm chín hạng mục: “Nhà sản xuất của năm”, “Bài hát của năm”, “Music Video của năm”, “Nghệ sỹ mới của năm”, “Album của năm”, “Chương trình của năm”, “Chuỗi chương trình của năm”, “Nhạc sỹ của năm” và “Ca sỹ của năm”.

 

Năm nay, Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP là hai nghệ sỹ dẫn đầu số lượng đề cử (4 đề cử).

 

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng thường niên do Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức nhằm vinh danh những nỗ lực, sáng tạo của các nghệ sỹ trong năm vừa qua theo tiêu chí “có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”.

 

Á quân giải Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm bất ngờ

 

Trong những năm gần đây, các đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến được đánh giá là đã “tiệm cận” với đời sống âm nhạc. Đa số nghệ sỹ xuất hiện trong danh sách đề cử là những gương mặt đang góp phần tích cực làm nên đời sống âm nhạc đại chúng sôi động.

 

Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến năm nay cũng cho thấy sự “trẻ hóa” ở nhiều hạng mục cũng như những nỗ lực đổi mới, kết hợp âm nhạc truyền thống với nghệ thuật hàn lâm phương Tây của các nghệ sỹ.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 (năm 2020) sẽ không tổ chức lễ trao giải như những năm trước. Thay vào đó, dự kiến, ngày 25/3, ban tổ chức dự kiến sẽ có buổi gặp mặt chín đề cử đoạt giải ở 9 hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao và Văn hóa (tại TP Hồ Chí Minh) để trao Cúp.

 

Với những nghệ sỹ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể tham dự, ban tổ chức sẽ gửi Cúp cho nghệ sỹ qua đường bưu điện.

Theo Tuoitrethudo.vn