Bé gái 12 tuổi sống sót sau 18 giờ bị chôn vùi trong trận lở tuyết

16:40 | 17-01-2020

Một bé gái 12 tuổi được tìm thấy còn sống sót sau khi bị chôn vùi 18 tiếng đồng hồ dưới tuyết sau một trận lở tuyết ở Pakistan.

Người dân địa phương vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lở tuyết. Ảnh: Getty

 

Theo các quan chức Pakistan, số người thiệt mạng vì vụ lở tuyết tại thung lũng Neelum, thuộc vùng Kashmir đang tranh chấp giữa Pakistan và Ấn Độ ở dãy núi Himalaya vào đầu tuần vừa qua đã tăng lên 74 người. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân khác.

 

Bé gái Samina Bibi 12 tuổi là một trong những người may mắn sống sót. “Cháu nghĩ mình sẽ chết ở đó”, cô bé nói với hãng tin Reuters khi đang nằm trên giường bệnh tại bệnh viện ở Muzaffarabad, thủ phủ của vùng lãnh thổ Azad Jammu và Kashmir do Pakistan quản lý. Nơi đây, hàng chục người khác cũng đang được điều trị sau khi thoát ra khỏi khu vực tuyết lở.

 

Samina Bibi đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Reuters

 

Đối với mẹ của Samina, bà Shahnaz Bibi cuộc giải cứu cô con gái bé nhỏ thật kỳ diệu bởi vì trước đó bà và anh trai Irshad Ahmad đã từ bỏ hi vọng tìm thấy Samina còn sống. Bà Shahnaz đã mất một đứa con trai và một đứa con gái khác trong trận lở tuyết này.

 

Samina cho biết cô không thể ngủ trong khi chờ được giải cứu. Chân cô bị gãy và máu chảy ra từ miệng.

 

Thảm họa đã xảy ra rất nhanh. “Chúng tôi không nghe thấy tiếng ầm ầm”, Shahnaz nói và nhớ lại những khoảnh khắc trước khi trận tuyết lở xảy ra, chôn vùi ngôi nhà ba tầng nơi bà cùng gia đình và những người dân làng đang trú ẩn. Ít nhất 18 người trong số họ đã thiệt mạng.

 

Cả gia đình bé Samina đang quây quần bên đống lửa khi trận tuyết lở ập đến. “Nó xảy ra trong chớp mắt”,  Shahnaz nói thêm.

 

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan cho biết tổng số người chết tại các khu vực bị tuyết rơi ở Pakistan trong vài ngày qua đã tăng lên con số 100. Dự kiến sẽ có tuyết rơi nhiều hơn ở khu vực này từ ngày mai.

 

Kashmir đã bị chia cắt giữa Ấn Độ và Pakistan kể từ khi độc lập vào năm 1947. Năm 2012, một trận tuyết lở nhấn chìm một trụ sở quân đội Pakistan gần biên giới Ấn Độ, khiến ít nhất 124 binh sĩ và 11 thường dân thiệt mạng.

Theo Tuoitrethudo.com.vn