Bộ ảnh "Cánh đồng hương Việt Nam" bỗng lên hot search Weibo, cư dân mạng xứ Trung trầm trồ khen ngợi

10:37 | 16-03-2020

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc những người thợ đang "đắm mình" giữa những bó hương (nhang) tuyệt đẹp đã lên thẳng top 9 hot search trên weibo với 700.000 lượt tương tác.

Nghề làm hương vốn hiện diễn khắp 3 miền Bắc Trung Nam, đây cũng là nét đẹp độc đáo thu hút nhiều du khách, nhiếp ảnh gia của nước ta. Mỗi nén hương như là một hơi thở của văn hóa truyền thống, của những giá trị tư cổ chí kim. Cũng từ những làng nghề truyền thống này, không ít các bộ ảnh để đời ghi lại khoảnh khắc làm hương tuyệt đẹp ra đời.

 

Hai người thợ đang làm việc ở làng nghề làm hương.

 

Và mặc dù những "cánh đồng hương " đã không còn quá xa lạ với người Việt. Thế nhưng mới đây, những hình ảnh này lại khiến các cư dân mạng xứ Trung trầm trồ. Cụm từ #CôngnhânsảnxuấthươngViệtNam mới đây bỗng nhiên lên top 9 hotsearch Weibo Trung Quốc. Trong hotsearch này, có đến hơn 700.000 bài đăng về những hình ảnh của các thợ làm hương Việt Nam.

 

Hashtag về công nhân làm hương Việt Nam trên top search Weibo

 

Trước những hình ảnh đẹp này, các cư dân mạng Trung bày tỏ sự thích thú và vô cùng ngưỡng mộ. "Tôi cứ tưởng đó là cây gì cơ", "Không biết nói sao, nhưng nhìn những ảnh này thấy thật thoải mái", "Đó chính là món quà dâng tặng lên Đức Phật", "Giống như là đang dạo chơi ở trong cây hợp hoan màu đỏ vậy đó. Đẹp quá", một số cư dân mạng bình luận.

 

Cùng chiêm ngưỡng lại những hình ảnh về "cánh đồng hương Việt Nam" được các cư dân mạng Trung chia sẻ :

 

Giữa nhịp sống hiện đại, mặc dòng chảy thời gian, thủ đô vẫn tồn tại một góc riêng rất bình lặng, êm đềm, truyền thống.

 

 

 

Để cho ra được những thành phẩm ưng ý, mang hương vị đặc trưng xứ Huế, nén hương phải trải qua nhiều công đoạn vất vả và cả sự kỳ công của người thợ.

 

 

 

Nhìn từ trên cao, những khoảng sân phơi tăm hương tựa như vườn hoa đỏ rực dưới nắng tuyệt đẹp.

Theo Thegioitre.vn