Bỏ túi ngay 10 điều quan trọng giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn

21:58 | 03-10-2018

Bạn đang băn khoăn mình nên làm gì, bắt đầu từ đâu, hãy học ngay những điều cơ bản của cuộc sống để bớt đi những sân si không cần thiết.

Có rất nhiều người có thói quen hành hạ bản thân, nhìn vào điểm yếu kém từ đó chỉ trích, tự ti về chính mình nhưng lại quên đi rằng, học cách yêu thương bản thân cũng là một loại hạnh phúc. Đâu phải ai cũng biết cách trân trọng bản thân mình, chỉ đem lòng đi yêu người khác, hy sinh cho người khác mà không có một chút thiên vị cho mình. Bạn có thể phân tích bản thân, tìm ra những điều còn thiếu sót để từ đó thay đổi, cố gắng hòa nhập vào với mọi người nhưng đừng vì người khác mà đánh mất đi cái tôi. Yêu mình cũng là yêu người.

 

Lòng tốt không biết ban phát đúng chỗ, đúng lúc và đúng cách thì đó là sai lầm. Bạn nên chọn cho mình cách sống yêu thương quan tâm người khác nhưng ở một giới hạn nào đó kể cả là người yêu mình. Trừ gia đình, bạn có thể tốt vô điều kiện còn người ngoài mãi mãi chỉ là người dưng, có thể đi với mình khi hạnh phúc nhưng chắc gì đã ở bên mình khi giông bão. Đừng vì mấy cái gọi là sĩ diện hay nể nang mà khiến bản thân mình mệt mỏi.

 

Nuông chiều bản thân cũng như yêu thương bản thân nhưng đừng quá đá. Đừng lúc nào cũng nghĩ đến việc chưa làm đã đòi hưởng thụ, bởi cuộc sống hạnh phúc là khi biết cân bằng giữa lao động và tận hưởng. Nếu cứ để bản thân cái gì cũng thử, kể cả những cái tiêu cực thì đó không phải là trải nghiệm mà là ngu dốt.

 

Ai sống cũng phải có mặt nạ nhưng điều đó có thực sự mang đến sự thoải mái về tinh thần hay không mới là quan trọng. Có nhiều người họ chơi với mình hay yêu mình là bởi mình biết tự nhìn vào khuyết điểm không ngừng cố gắng, họ yêu là yêu cái nỗ lực của bạn trong cuộc sống, không phải cái "ảo" mà bạn đang cố tình đưa ra. Có những lúc đúng là chúng ta phải giả vờ vui vẻ nhưng đó chỉ là xã giao, đừng mang nó trở thành cách sống cho bản thân nếu không những người yêu thương sẽ dần dần rời xa.

 

Đóng mình trong một cái khung đã định sẵn bạn là kẻ cứng nhắc, vô dụng. Cho dù đã ở đỉnh cao của vinh quang cũng phải luôn học hỏi, tìm cách để trải nghiệm như vậy đã thành công lại càng thành công hơn. Kiến thức là biển cả, nếu đã bơi được nửa chặng đường mà tự mãn dừng lại thì sớm muộn cũng chết đuối trong dòng nước đó. Xã hội phát triển, con người cũng không được cho phép bản thân đứng tại chỗ mà hưởng thụ được.

 

Mơ ước là động lực giúp bạn có thêm sức mạnh để đi về phía trước nhưng đừng bao giờ đánh đồng giữa mơ ước và ảo tưởng. Hãy dựa vào năng lực, hoàn cảnh từ đó đưa ra những mục tiêu phụ hợp. Muốn tốt phải xây cái móng thật vững, từ cái móng đó bạn muốn xây kiểu nhà nào là do bạn.

 

Thay đổi bản thân một cách tích cực là điều đáng làm, nhưng đừng vội vàng nếu không sẽ ngã. Thời gian không chờ đợi bạn nhưng cũng không cướp của bạn cơ hội, hãy sống chậm mà chắc một cách từ từ bình tĩnh. Bởi xung quanh chúng ta đã có quá nhiều người vội vã rồi, họ chẳng thể ảnh hưởng đến con đường mà ta đi, nếu ta lơ là chút thôi vì sự nóng vội chắc chắn sẽ tạo cơ hội cho họ chơi xấu.

 

Khi vấp phải thử thách không phải bạn muốn thay đổi nó mà được. Thời điểm này là lúc bạn để đầu óc của mình tỉnh táo và nghỉ ngơi đúng nghĩa, đó mới là cách để bạn làm ra những điều còn tuyệt vời hơn. Quyết định được đưa ra chính xác nhất là khi não bộ minh mẫn nhất, mặc kệ cuộc đời ngoài kia đi, hãy thật thoải mái, biết đâu những khoảnh khắc này mới là thời điểm sinh ra những ý nghĩ đột phát không tưởng mà bạn luôn nghi ngờ không làm được.

 

Đừng giấu đi nỗi cô đơn và cố gắng cười để che lấp, nỗi buồn cũng là một phần của cuộc sống mà thôi. Càng cố gắng gồng mình lên thì sau này nỗi đau càng lớn. Hãy ở bên người thân yêu những lúc vui, hãy thả tự do cho tâm hồn những lúc buồn. Sống thật với cảm xúc giúp bạn mãi mãi có được hạnh phúc trọn vẹn.

 

Cuộc sống còn rất nhiều thứ để buông bỏ, sao bạn cứ mãi sống trong lâu đài cô đơn do mình xây nên như vậy? Học cách buông tay giúp bạn hòa nhập với những điều mới mẻ nhiều hơn, đón nhận những điều tốt đẹp ở phía trước. Bạn cứ ôm khư khư quá khứ để rồi khi nhìn lại mới thấy mình đã bỏ lỡ những thứ đẹp đến vậy.

Theo Thegioitre.vn