Ca khúc "Hồn gió" của Ngọc Lê Ninh "đắt hàng" vào dịp năm mới

15:54 | 31-01-2023

Đầu xuân năm mới, thi sĩ, nhạc sĩ Ngọc Lê Ninh hồ hởi báo tin vui, ca khúc "Hồn gió" được phổ nhạc từ chính tác phẩm của anh đang rất "đắt hàng", có nhiều ca sĩ "xếp hàng" để được hát và thực hiện MV.

Tác giả cho biết, bài thơ được anh viết từ thời sinh viên, với cảm xúc rất non tơ, trẻ trung, hừng hực sức sống, cháy sáng tình yêu của "thuở ban đầu" với những vần thơ da diết.

 

Bài thơ mang đến cảm xúc da diết, sâu lắng của mối tình đầu tan vỡ (Ảnh minh họa)

 

HỒN ANH - NGỌN GIÓ

 

Này em ơi! Có biết ngày mai đó

 

Anh thẫn thờ nếu đánh mất tình yêu

 

Tim hớt hải đi tìm thương nhớ cũ

 

Trên đường tình lẻ bóng cảnh đìu hiu.

 

Thì khi đó hồn anh thành ngọn gió

 

Chạy giữa hàng cây miên man đứng chờ trông

 

Theo em bước bên người không ngoái lại

 

Xác pháo trong tim tan tác nỗi yêu đầu.

 

Tình tan vỡ đời chơi vơi một nửa

 

Một nửa tình em vùi chôn đáy tim anh

 

Thôi khép bờ mi tim ngập ngừng đóng cửa

 

Nghe cát thương bay mù mịt xé tan lòng.

 

Bài thơ được khá nhiều người yêu thích suốt hơn 30 năm qua. Đến cuối năm 2022, Ngọc Lê Ninh tự tay phổ nhạc bài thơ này thành ca khúc "Hồn gió". Tiếp nối thành công của những ca khúc đã được phổ nhạc từ thơ anh trước đó, "Hồn gió" tiếp tục được các nghệ sĩ yêu mến.

 

Ca sĩ Thu Sang

 

Bị thu hút bởi ca từ rất thơ và giai điệu sâu lắng, lay động lòng người của ca khúc, đến nay có 6 ca sĩ mong muốn lan tỏa tác phẩm âm nhạc mới này của nhà thơ, nhạc sĩ tới đông đảo khán giả. Đó là NSƯT Minh Hoa, Thu Sang, Lê Anh, Phương Anh, Minh Đức, Quốc Quốc.

 

NSƯT Minh Hoa là người hát demo đầu tiên ca khúc này. Sau đó, ca sĩ Thu Sang là người đầu tiên làm MV ca khúc này với giọng hát ma mị, dấy lên nỗi lòng khắc khoải của "tình tan vỡ", của "hồn em ngọn gió" khiến người nghe rung động, đồng cảm, luyến tiếc ngậm ngùi với "Thôi khép bờ mi tim ngập ngừng đóng cửa/ Nghe cát thương bay mù mịt xé tan lòng".

 

Ca sĩ Lê Anh

 

Tiếp đó, ca sĩ Minh Đức cũng thể hiện rất thành công ca khúc này. Ca sĩ Lê Anh cũng là người mang đến một sắc thái mới cho "Hồn gió". Ca sĩ thứ 5 hát khá tâm trạng và đầy cảm xúc là ca sĩ Phương Anh (Ku Jun Jun). Ca sĩ Quốc Quốc cũng muốn được thử giọng với ca khúc này.

 

Cho đến nay, 3 ca sĩ đã thực hiện MV và 3 ca sĩ còn lại trong quá trình làm MV từ ca khúc cùng tên. Điều đó cho thấy "Hồn gió" thực sự chạm đến trái tim người nghệ sĩ, để họ mong muốn lan tỏa một tác phẩm âm nhạc hay và đầy cảm xúc tới đông đảo khán giả hơn nữa.

https://tuoitrethudo.com.vn/ca-khuc-hon-gio-cua-ngoc-le-ninh-dat-hang-vao-dip-nam-moi-216457.html