Cải tiến camera đáng mong đợi trên iPhone 15

11:00 | 30-11-2022

Thế hệ iPhone tiếp theo của iPhone 15 ra mắt vào 2023 dự kiến có cải tiến tại cụm camera khi sử dụng công nghệ mới nhất của Sony, giúp iPhone 15 chụp ngược sáng.

Nguồn tin của Nikkei Asia cho biết, Sony đã phát triển cảm biến hình ảnh mới, sẽ sản xuất tại nhà máy Nagasaki (Nhật Bản) và bắt đầu giao hàng cho Apple cũng như các hãng smartphone khác.

 

Cải tiến camera đáng mong đợi trên iPhone 15.

 

iPhone 15 năm sau sẽ sử dụng cảm biến tiên tiến nhất của Sony. Theo đó, bộ camera mới nhất của Sony sẽ giúp tăng gấp đôi tín hiệu bão hòa trong từng điểm ảnh, giúp giảm nhiễu và cải thiện dải động trên các bức ảnh chụp.

 

Đồng thời, Sony sẽ sử dụng cấu trúc bán dẫn mới, tách các điốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác nhau, giúp tăng số lượng bóng bán dẫn để thu nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định, cho phép máy ảnh trên điện thoại chụp ảnh rõ nét khuôn mặt của một người ngay cả khi đối tượng đứng ở vị trí ngược sáng.

 

Hiện, vẫn chưa rõ liệu tất cả dòng iPhone 15 năm sau đều sử dụng công nghệ cảm biến này hay đây là tính năng độc quyền trên dòng Pro. Nhưng nâng cấp camera đến từ Sony sẽ giúp iPhone 15 có lợi thế hơn so với các dòng smartphone khác trên thị trường trong năm sau.

 

Các thương hiệu khác cũng đang triển khai nghiên cứu công nghệ cảm biến này và chuyên gia công nghệ dự đoán đây sẽ là một cuộc chiến rất khốc liệt. Chẳng hạn, Samsung được cho là sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra sắp ra mắt một camera 200MP. Những hãng khác như Vivo và Xiaomi đang thử nghiệm cảm biến 1 inch.

 

Nhiều tin đồn cũng chỉ ra ‌iPhone 15‌ Pro sẽ có nhiều tính năng độc quyền, không xuất hiện trên dòng cơ bản như con chip A17 mới, cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. iPhone 15 Pro cũng được cho là sẽ hỗ trợ RAM 8 GB thay vì 6 GB như hiện tại.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia còn cho biết Apple có kế hoạch chuyển nút nguồn và chỉnh âm lượng từ dạng vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dự kiến ra mắt vào năm 2023.

https://kinhtedothi.vn/cai-tien-camera-dang-mong-doi-tren-iphone-15.html