Cặp đôi Philippines làm đám cưới trong khi núi lửa phun trào

12:20 | 14-01-2020

Một đôi ở Philippines vẫn tiếp tục tổ chức lễ cưới vào hôm chủ nhật (12/1) vừa qua bất chấp sự phun trào của núi lửa diễn ra ngay phía sau lưng họ.

Cặp đôi Philippines cử hành hôn lễ khi núi lửa Taal đang phun trào ở phía sau. Ảnh: CNN

 

Chú rể Chino và cô dâu Kat Vaflor đã kết hôn tại một địa điểm cách núi lửa Taal, Philippines đang phun trào khoảng 16km. Nhiếp ảnh gia Randolf Evan đã kịp bắt những bức ảnh ấn tượng của cặp đôi này với đám mây khói tưởng như ở ngay trên đầu họ.

 

“Chúng tôi thực sự lo lắng trong lễ cưới. Chúng tôi phải liên tục câp nhật tin tức trên các phương tiện truyền thông về vụ phun trào. Chúng tôi cũng bí mật bàn bạc về việc chúng tôi nên làm gì khi tình huống xấu nhất xảy ra”, Evan chia sẻ.

 

Làn khói cuộn như ở ngay trên đầu cô dâu, chú rể. Ảnh: Randolf Evan

 

Tuy nhiên Evan cũng chia sẻ tất cả khách mời tham dự đều tỏ ra “bình tĩnh” khi cặp đôi nói: “Tôi đồng ý”.

 

Các khách mời đã chia sẻ lên mạng xã hội những bức ảnh cho thấy mọi người bình thản thưởng thức tiệc buffet dưới những ánh đèn lung linh, trong khi cột tro bụi từ núi lửa Taal bốc lên cuồn cuộn. Một số video còn ghi lại được khoảnh khắc những tia sét rực sáng trên bầu trời giữa đám mây tro bụi.

 

Chiều ngày 12/1, núi lửa Taal cách thủ đô Manila khoảng 60km trên đảo Luzon đã phun trào buộc người dân phải sơ tán. Khoảng 16.000 người sống tại những khu vực gần núi lửa phải sơ tán do chính phủ cảnh báo nguy cơ xảy ra "vụ nổ phun trào". Các trường học tại những khu vực này cũng phải đóng cửa. Một số trụ sở cơ quan chính phủ tại Manila và Thị trường chứng khoán Philippines tạm ngừng hoạt động để đề phòng núi lửa.

 

Viện Núi lửa học và Địa chấn học Philippines cho biết ngọn núi lửa đã thể hiện mức độ hoạt động “tăng nhanh chóng”. Những lần phun trào liên tiếp đã tạo ra những đám mây khói cách miệng núi lửa từ 9 - 15km. Cơ quan này đã kêu gọi sơ tán ở xung quanh núi lửa và nhiều thị trấn lân cận. Họ cũng tăng mức độ cảnh báo để thể hiện khả năng một vụ phun trào nguy hiểm đi kèm nham thạch trong từ vài giờ đến vài ngày tới.

 

Đám cưới vẫn diễn ra bất chấp núi lửa đang phun trào. Ảnh: Randolf Evan

 

Người dân cũng đã đổ xô đi mua mặt nạ chống bụi tại các cửa hàng. Nhà chức trách cảnh báo tro bụi từ Taal có thể gây ra các bệnh về hô hấp, đặc biệt ở trẻ em và những người đang mắc các bệnh về phổi.

 

Núi lửa Taal đã phun trào hơn 30 lần trong năm thế kỷ qua, gần đây nhất là vào năm 1977. Một đợt phun trào năm 1911 đã làm 1.500 người thiệt mạng và đợt phun trào năm 1754 kéo dài hai tháng liền.

 

Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên chứng kiến động đất và núi lửa.

Theo tuoitrethudo.com.vn