Choáng với cậu bé lực sĩ nhí 11 tuổi nâng thành công mức tạ 100 kg

14:53 | 04-01-2020

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 11 tuổi chỉ quan tâm đến việc đi học, trò chơi điện tử và lướt web thì một cậu bé đến từ vùng nông thôn nước Nga, đang bận rộn tập luyện trong phòng tập thể dục và phá kỷ lục cử tạ.

Ngay từ khi lên 5 tuổi, cậu Timofey đã thích tập tạ, xem cha mình tập luyện tại một phòng tập thể dục tạm thời ở làng Shalya, quê hương của họ ở vùng núi Ural. Nhận thấy sự quan tâm của con trai với cử tạ, anh Arseny Klevakin bắt đầu đào tạo cho con bất chấp sự phản đối của vợ.

 

Năm 6 tuổi, trong một cuộc thi cử tạ khu vực, Timofey đã khiến các thí sinh khác và giám khảo kinh ngạc bằng cách nâng mức tạ nặng 55 kg. Kể từ đó, cậu bé càng tập luyện chăm chỉ hơn và bây giờ cậu bé 11 tuổi đã sẵn sàng phá vỡ kỷ lục vận động quốc gia cho hạng cân của mình bằng cách nâng mức tạ nặng 105 kg.

 

Timofey Klevakin, cậu bé khỏe nhất thế giới

 

Mới 11 tuổi, nhưng cậu nhóc có thể nâng được mức tạ 100kg

 

Trong Asian Cup năm nay được tổ chức vào mùa hè tại thành phố Chelyabinsk, Timofey Klevakin đã nâng thành công mức tạ 100 kg, điều này khá ấn tượng khi xét về độ tuổi 11 và cân nặng 38 kg của cậu bé. Nhưng điều khiến nhiều người thực sự chú ý chính là chế độ tập luyện nghiêm khắc, bao gồm lật lốp máy kéo trọng lượng gấp nhiều lần cân nặng của cậu bé. Thậm chí Timofey còn kéo máy kéo và xe hơi lớn với sự trợ giúp của dây đai đàn hồi.

 

Ở quê nhà, Timofey được coi là anh hùng vì có những thành công mà nhiều người lớn không thể làm được. Trên thực tế, cậu nhóc có thể chiến thắng hầu hết những người đàn ông trưởng thành tại địa phương trong các cuộc thi cử tạ.

 

Chế độ tập luyện khắc nghiệt của Timofey Klevakin

 

Cậu nhóc phải từ bỏ mọi đồ ngọt để ăn như một vận động viên chuyên nghiệp

 

Một trong những điều đáng chú ý nhất của Timofey là sự kiên nhẫn, chịu khó và suy nghĩ chững chạc của cậu nhóc. Timofey hiểu được rằng nếu muốn trở thành nhà vô địch, nhất định cậu bé phải từ bỏ một số sở thích cá nhân và cuộc sống như bao đứa trẻ khác. Trong khi những cậu bé cùng tuổi chơi, cậu tập luyện trong phòng tập thể dục ít nhất ba lần một tuần và phải từ bỏ đồ ngọt, các món ăn mặn cho chế độ ăn của một vận động viên.

 

Timofey Klevakin hiện đang được đào tạo để lập kỷ lục mới trong Giải vô địch Nga vào mùa xuân tới với mức tạ 105kg.

Theo Thegioitre.vn