Chuyện lạ có thật: Siêu thị ở Thái Lan dùng lá chuối để bọc sản phẩm

23:40 | 09-04-2019

Một siêu thị ở Thái Lan mới đây khiến nhiều người ngạc nhiên khi sử dụng những cái lá chuối để bọc các mặt hàng, thay thế cho việc dùng túi nylon.

Đây thực sự là một ý tưởng vô cùng thông minh của một siêu thị Rimping tại Chiangmai, Thái Lan với mục đích làm giảm việc sử dụng túi nylon bằng cách dùng lá chuối để đóng gói các sản phẩm, mặt hàng.

 

Siêu thị này đã trưng bày các sản phẩm của Perfect Homes, chuyên được gói bằng lá chuối. Điều thú vị là những hình ảnh này đã được lan truyền nhanh chóng ở trên mạng xã hội và trở thành một gợi ý độc đáo trong việc bảo vệ môi trường.

 

 

Nhiều mặt hàng trong siêu thị Rimping ở Thái Lan được bọc và đóng gói bằng lá chuối.

 

Theo nhiều ước tính cho thấy, trên thực tế, chỉ có khoảng 9% trong tổng số 9 triệu túi nylon đã được sử dụng là qua tái chế. Đó là chưa kể tới số lượng sản xuất túi nylon ngày càng nhiều, có thể gây ảnh hưởng đến môi trường. Đây cũng là thực trạng nhức nhối khiến nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm kiếm giải pháp thay thế.

 

 

Sử dụng lá chuối để bọc thực phẩm, thay thế cho những chiếc túi nylon, là ý tưởng độc đáo góp phần bảo vệ môi trường.

 

Chương trình bảo vệ môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP) đưa ra dự đoán rằng, đến năm 2050, Trái Đất sẽ có khoảng 12 tỷ tấn rác nylonđược lưu hành, trôi nổi, trong đó bao gồm giấy gói, chai lọ nhựa túi nylonvà nhiều thứ khác. Rác thải nhựa sẽ thực sự trở thành một "vấn nạn" trong tương lai nếu như chúng ta không biết cách cắt giảm và tìm ra giải pháp thích hợp.

 

Chính vì vậy, việc sử dụng lá chuối thay cho những chiếc túi nylonvà các loại giấy gói khác được đánh giá là một trong những ý tưởng sáng tạo nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

 

Trên thực tế, lá chuối đủ dày, lớn và có dư nguồn cung để gói các mặt hàng. Nhiều mặt hàng khác trong siêu thị như rau, củ, quả cũng được công ty này thực hiện gói bằng lá chuối "thân thiện với môi trường" và buộc bằng dây tre.

 

Mặt khác, giá thành của lá chuối ở những quốc gia có nguồn cung dồi dào như Thái Lan lại khá rẻ, nên đây được coi là giải pháp vừa tiết kiệm, đồng thời lại rất an toàn với người tiêu dùng, cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Theo Thegioitre.vn