Cộng đồng mạng rầm rộ hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2020

13:56 | 05-03-2020

Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài. Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trên các trang mạng xã hội Facebook, cộng đồng mạng cũng rầm rộ hưởng ứng tuần lễ áo dài.

Thiếu nữ thướt tha với tà áo dài giữa lòng phố cổ Hà Nội

 

Những ngày này, nhiều chị em đã cùng nhau mặc áo dài tại công sở và nhiều không gian khác. Trên mạng xã hội Facebook cũng lan tỏa hình ảnh chị em tích cực hưởng ứng với sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

 

 

Giảng viên và nữ sinh trường Cao đẳng Y - Dược Asean hưởng ứng Tuần lễ áo dài

 

Sự hiện diện của tà áo dài với nhiều màu sắc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam chiếm trọn news feed trên Facebook cũng thu hút sự chú ý của đông đảo bạn bè quốc tế. Bởi tà áo dài là một trong những biểu tượng đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam.

 

Tà áo dài trắng thu hút sự chú ý của các du khách nước ngoài khi đến Hà Nội

 

Tuần Áo dài diễn ra từ ngày 2 - 8/3/2020 là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

 

Hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân; góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

 

Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước cũng đã triển khai đến cán bộ hội chuyên trách cơ sở thực hiện và khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện.

 

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động bên lề hưởng ứng chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" như: Cuộc thi bình chọn "Ảnh đẹp áo dài" trên Facebook Phụ nữ Bắc Kạn, cuộc thi ảnh "Nét đẹp áo dài Việt Nam" năm 2020 của tỉnh Quảng Nam…

 

Tại một số địa phương khác như Bắc Ninh, Thanh Hóa, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Tháp, Gia Lai, Kon Tum, TP HCM, Hưng Yên... các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần.

 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân, tiến tới đề nghị công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Theo Tuoitrethudo.vn