Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội

09:14 | 20-06-2022

140 học viên là học sinh từ 12 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2022.

Anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao giấy cho học viên tham gia "Học kỳ trong quân đội" 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

 

140 học sinh chính thức tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022 tại Trung đoàn Bộ binh 971 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). “Học kỳ trong quân đội” diễn ra từ ngày 18/6 - 1/7/2022 do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng tổ chức.

 

Anh Nguyễn Bá Duân Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng, cho biết “Chương trình “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 12 đến 16 tuổi. Đây là chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội.

 

Các bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung hoạt động giáo dục về quân đội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình, góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi và cần thiết cho bước đường tương lai của các em”.

 

"Các chiến sĩ nhí" tại lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

 

Bên cạnh nội dung huấn luyện về điều lệnh quân đội, làm quen với một số loại vũ khí thông thường, hành quân, các học viên còn được học nhiều kỹ năng như: Sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, đi dã ngoại...; Tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện, hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với chiến sĩ.

 

Ngoài ra, các em còn được tham quan, tìm hiểu và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy, tham gia thử thách trải nghiệm sống và sinh hoạt cùng với dân tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

 

Học viên bước qua "cầu vinh quang", chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)

 

Được biết, “Học kỳ quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên, thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội; bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; Nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống.

https://tuoitrethudo.com.vn/da-nang-140-chien-si-nhi-tham-gia-hoc-ky-quan-doi-199167.html