Đạo diễn Nguyễn Phi Hùng và MC Quyền Linh làm gameshow "Vui cùng con cháu"

11:02 | 05-04-2020

Ngày 5/4, kênh HTV9, Đài truyền hình TPHCM chính thức lên sóng gameshow mới với tên gọi "Vui cùng con cháu" do đạo diễn Nguyễn Phi Hùng và MC Quyền Linh thực hiện. Chương trình có độ dài 30 phút mỗi tập được định kỳ phát sóng vào 11h Chủ nhật hằng tuần.

MC Quyền Linh hướng dẫn người chơi trong gameshow "Vui cùng con cháu"

 

Đây có lẽ là một trong số hiếm hoi những gameshow truyền hình thực tế hiện nay dành cho 3 thế trong cùng một gia đình tham gia. Ý tưởng này xuất phát từ chia sẻ của MC Quyền Linh.

 

Đi nhiều nơi, làm nhiều chương trình truyền hình, gắn bó với những chương trình mà nhân vật chính là những người nông dân một nắng hai sương, MC Quyền Linh mới thấy ý nghĩa của sự đoàn kết, của gia đình trong đời sống người Việt, cũng từ đây anh nảy sinh những ý tưởng đầu tiên về một show game dành cho nhiều thế hệ trong một gia đình.

 

Anh đem ý tưởng này chia sẻ với người bạn thân thiết là đạo diễn Nguyễn Phi Hùng. Với một người có kinh nghiệm gắn với truyền hình thực tế, từng đạo diễn hơn 600 chương trình "Camera giấu kín", một trong những chương trình hot nhất của Kênh truyền hình ANTV trong nhiều năm qua, đồng thời là người sáng lập kênh truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Real TV phát trên hệ thống VTVcab, Nguyễn Phi Hùng đã phát triển ngay ý tưởng thành một format hoàn chỉnh.

 

MC Quyền Linh (bên phải) và đạo diễn Nguyễn Phi Hùng

 

Theo đó, mỗi chương trình sẽ gồm hai đội chơi, mỗi đội chơi gồm 3 thế hệ trong một đại gia đình là ông bà, bố mẹ và con cháu. Mỗi tập sẽ gồm 2 đội là hai đại gia đình.

 

Các thế hệ của hai gia đình trong "Vui cùng con cháu"

 

Các đội tham gia 3 phần chơi linh hoạt trong các hoạt động của một gia đình nông thôn như: Xuống ao thi bắt vịt, bắt cá, bắt cua, bắt ếch... tiếp đến là thi hái trái cây và vận chuyển về qua cây cầu khỉ rồi thi nấu 1 món ăn đồng quê với giá tiền là 100 nghìn đồng mua thực phẩm, các con cháu là thế hệ phải đảm nhận việc đi chợ, trong khi ông bà, cha mẹ sẽ chuẩn bị bếp củi, rơm để nấu…

 

Ngoài ra còn có phần thi trí tuệ, cũng là những nội dung liên quan đến những vật dụng trong gia đình thân quen với người Việt, con cháu là người mô tả, ông bà hoặc cha mẹ sẽ là người đoán...

 

MC Quyền Linh dẫn "Vui cùng con cháu"

 

Trong gameshow này, MC Quyền Linh tiếp tục xuất hiện với vai trò là người dẫn dắt chương trình. Khán giả vẫn sẽ gặp hình ảnh của một MC gần gũi, dân dã với đôi dép tổ ong quen thuộc, nói cười thật duyên và tự nhiên như anh đang không phải là quay chương trình mà sống trong chính cuộc đời thực của mình.

 

Trong khi đó, Nguyễn Phi Hùng đảm nhận vị trí tổng đạo diễn, cố vấn cho đạo diễn Quyền Lộc. Thực hiện gameshow này, cả MV Quyền Linh và tổng đạo diễn Nguyễn Phi Hùng đều mong muốn góp phần cho mỗi chúng ta tìm lại, nhận ra giá trị của sự gắn kết gia đình, nhất là với những đại gia đình có từ 3 thế hệ trở lên.

 

Cả gia đình 3 thế hệ chuẩn bị một thử thách

 

Lên sóng đúng thời điểm học sinh được nghỉ học tránh dịch, con cái không phải đến công sở mà ở nhà làm việc qua mạng, cho nên “Vui cùng con cháu” sẽ như sự bù đắp cho ông bà và cả cho chính cha mẹ và con cháu.

 

Đôi khi cuộc sống thời hiện đại luôn có sự vận động hối hả thì cả đại gia đình có một khoảng chững lại để dành cho những nụ cười, những cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm giản dị của ông bà với con cháu vốn ngày thường dườn như không có cơ hồi thì nay có dịp “bùng phát” vui vẻ.

 

Bối cảnh gameshow "Vui cùng con cháu"

 

Có thể nói HTV9 đã kịp thời và nhanh nhạy cho ra đời một chương trình truyền hình thực tế dung dị nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, như một món quà cho các gia đình Việt trong giai đoạn này.

 

“Vui cùng con cháu” được sản xuất bởi  REC Media, VEN production phối hợp thực hiện. Số đầu tiên sẽ lên sóng vào 11h ngày Chủ nhật 5/4 trên kênh HTV9.

Theo Tuoitrethudo.vn