Đến Sài Gòn, đừng nghĩ ăn Cơm Tấm là đủ, không "càn quét" 3 quán bún thịt nướng sau thật uổng phí một đời

10:57 | 11-11-2019

Đến Sài Gòn, đừng nghĩ ăn Cơm Tấm là đủ, không "càn quét" 3 quán bún thịt nướng sau thật uổng phí một đời

Quán Hải Đăng

 

Quán Hải Đăng là cái tên cực kì nổi tiếng với những thổ địa ẩm thực Sài Thành. Điểm cộng số 1 của quán là bát bún chất lượng, đầy ăm ắp những miễng thịt béo ngậy, nóng hổi. Tuy không có vị trí đắc địa, khá xa trung tâm, nằm ở địa chỉ 157 Chấn Hưng, quận Tân Bình, nhưng lúc nào cũng chật ních khách.

 

 

Thịt của quán luôn được nướng chín tới, sao cho đủ độ mềm ngon và thấm đều gia vị, ăn kèm với chả giò chiên giòn rụm. Đặc biệt, rau sống luôn được xắt nhỏ, chan đều với nước mắm băm tỏi, tạo nên hương vị rất riêng, ngon tuyệt cú mèo, không thể phai mờ nơi đầu lưỡi. Mức giá của quán cũng rất bình dân, chỉ 25.000 đồng/ 1 bát.

 

Bún thịt nướng chị Tuyền

 

Quá toạ lạc ở trung tâm thành phố với địa chỉ 195 Cô Giang, quận 1, nó thâm niên trên 40 năm. Từ một gánh hàng rong quanh chợ, với hương vị đi vào lòng người, đã vươn lên thành một cái tên có tiếng, nhất nhì ẩm thực Sài Gòn. Bún thịt nướng chị Tuyền là minh chứng chân thực nhất cho câu tục ngữ "đáng đồng tiền bát gạo".

 

 

Mỗi bát bún bên cạnh các thành phẩm quen thuộc như  từ thịt nướng, chả giò, còn kèm thêm thịt bò xào, tạo nên hương vị vừa lạ, vừa ngon, không một nơi nào có. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó, sẽ không thể thổi bùng tên tuổi của quán. Chính vị béo bùi của đậu phộng rang kèm thêm mỡ hành thơm lừng, khiến mỗi thực khách đều phải xuýt xoa, "quắn cả lưỡi" vì ngon đến phát khóc. Mỗi suất ăn ở đây giao động trọng khoảng giá từ 45.000 đồng đến 60.000 đồng.

 

Bún thịt nướng bà Bảy

 

Quán nằm trong chợ Xóm Chiếu, quận 4 hướng tới đối tượng bình dân và những người dân sống xung quanh. Quán đã mởi bán được ngót nghét hơn 30 năm, tiền thân chỉ là một gánh nhỏ bán ở vỉa hè.

 

 

Mỗi suất chỉ vỏn vẹn 28.000 đồng, tuy nhiên lại đầy ắp bất ngờ và thơm ngon đến khó tưởng. Thịt được nướng cháy sém, mềm và thấm đều gia vị, chả giò giòn rụm, sợi bún tơi mềm, cắt vừa ăn là lớp rau sống xắt nhỏ, đã làm tan chảy biết bao thực khách khó tính.

Theo Xuân Quỳnh (th) / Khoevadep