Đi khám ngay nếu thấy kinh nguyệt có dấu hiệu này kẻo hối hận thì quá muộn

08:55 | 07-01-2019

Đi khám ngay nếu thấy kinh nguyệt có dấu hiệu này kẻo hối hận thì quá muộn chị em nào cũng nên nắm rõ.

 

Kinh nguyệt liên quan mật thiết tới sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Những bất thường ở kỳ "đèn đỏ" đôi khi là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm.

 

Sự xuất hiện những khối máu đặc và lớn

 

Những khối máu đặc, dày và lớn bất có thể là một dấu hiệu đáng lo lắng về sức khỏe. Tình trạng mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến lượng máu kinh nguyệt xuất ra nhiều quá mức có thể chính là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Và trong đó, những khối máu lớn này có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng nhiễm trùng hoặc thậm chí nguy hiểm hơn – sẩy thai. Nếu bạn gặp phải tình trạng này ít nhất trong vài chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa của bạn càng sớm càng tốt để có thể được chẩn đoán chính xác hơn.

 

Không thấy kinh nguyệt vài tháng liền

 

Không thấy kinh nguyệt xuất hiện có thể là do mang thai. Thỉnh thoảng bạn không thấy một kỳ kinh nguyệt xuất hiện cũng không quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy kinh nguyệt xuất hiện trong nhiều tháng liền, đó có thể là dấu hiệu của nồng độ hormone trong cơ thể đang có vấn đề.

 

Chu kỳ kinh nguyệt quá khác thường so với trước đó

 

Nếu bạn thấy hiện tượng chảy máu quá nhiều (hoặc quá ít) so với các kỳ kinh nguyệt khác hoặc xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội hay những dấu hiệu bất thường khác thì nên đi khám bác sĩ. Thông thường quá trình kiểm tra sẽ bao gồm siêu âm hoặc kiểm tra sinh thiết.

 

Nếu bạn nhận thấy hoặc lo lắng khi gặp phải bất cứ dấu hiệu nào bạn cho là bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn và chẩn đoán nhé.

Theo Phương (th) / Khoevadep