Doanh nhân trẻ luôn nỗ lực đóng góp cho cộng đồng

09:19 | 28-02-2022

Theo học Công nghệ thông tin nhưng lại khởi nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, doanh nhân trẻ Trần Trọng Tuấn (sinh năm 1988), Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Tuấn Quỳnh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự kiên trì, quyết tâm, anh đã gặt hái nhiều thành công. Hiện cả hai công ty do anh làm chủ và góp vốn đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Kiên trì học hỏi

 

Hơn 30 tuổi, anh Trần Trọng Tuấn đã là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng - Dịch vụ Thương mại Tuấn Quỳnh và Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Công nghệ Tín Phát chuyên về xây dựng.

 

Trong đó, Công ty Tuấn Quỳnh đã khẳng định được vị thế trong ngành đầu tư xây dựng. Từ một doanh nghiệp nhỏ có 5 thành viên với vốn điều lệ 5 tỷ đồng, đến nay, công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 300 cán bộ, công nhân viên với vốn điều lệ trên 100 tỷ đồng. Doanh thu những năm gần đây đạt trên 1.000 tỷ đồng. Đây là con số đáng ngưỡng mộ.

 

Doanh nhân trẻ Trần Trọng Tuấn

 

Với vai trò Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Tuấn Quỳnh, anh Tuấn trực tiếp đảm nhận mảng thi công các công trình xây dựng. Năm 2013, với mong muốn tạo thêm việc làm cho người lao động, mở rộng thị trường kinh doanh, anh Tuấn mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Xây dựng và Công nghệ Tín Phát (trụ sở tại phố Phan Đình Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

 

Trải qua gần 10 năm hoạt động, Công ty Tín Phát đã khẳng định được vị thế trong ngành đầu tư xây dựng tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Thái Nguyên… thu hút và giải quyết việc làm cho gần 500 lao động; Đóng góp cho ngân sách Nhà nước, góp phần xây dựng phát triển kinh tế tại địa phương nói riêng và sự phát triển chung của nền kinh tế trong nước.

 

Những thành quả có được là nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân anh Tuấn và sự hỗ trợ, đồng lòng của các cộng sự. Nhìn lại quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, điều anh thấy tự hào nhất là đã luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua những khó khăn theo đuổi con đường đã chọn.

 

Yêu thích công nghệ nên tốt nghiệp trung học phổ thông anh Tuấn theo học Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ra trường với tấm bằng kỹ sư nhưng khó khăn trong tìm kiếm việc làm khiến anh chọn lối đi khác. Trong gia đình có nhiều thành viên làm trong ngành xây dựng nên anh Tuấn được định hướng sang lĩnh vực này.

 

Vượt qua nhiều khó khăn, doanh nhân trẻ gặt hái được thành công

 

“Mình ra trường chưa có việc trong khi gia đình phải thuê người làm nên quyết định thử sức. Việc đầu tiên mình đảm nhận là quản lý trạm trộn bê tông. Nghe có vẻ đơn giản thế nhưng với “dân ngoại đạo” như mình là cả vấn đề. Trong trạm trộn có rất nhiều hạng mục mà mình chưa biết gì về chúng. Vì thế, mình phải mày mò học hỏi, xử lý những vấn đề có thể gặp như máy móc bị hư hỏng”, anh Tuấn chia sẻ.

 

Góp sức chống dịch

 

Anh Tuấn cho biết thên, tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin anh có được chẳng thể giúp ích cho công việc trong ngành xây dựng. Để làm tốt anh phải học hỏi, quan sát những người có kinh nghiệm, đồng thời theo học tại khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Thương mại để có thêm kỹ năng, kiến thức quản lý.

 

Không chỉ chịu khó học hỏi anh Tuấn còn mở rộng thị trường. Ngoài những mối quen của gia đình, anh tìm kiếm thêm khách hàng mới. Hiện, công ty của anh chuyên đảm nhận xây dựng các công trình như chung cư, khu công nghiệp...

 

Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng năm 2021, công ty của anh Tuấn đã đầu tư dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổng mức 1.048 tỷ; Đầu tư khu đô thị số 7 tại Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổng mức 905 tỷ.

 

Ngoài duy trì tốt hoạt động của công ty, anh Tuấn còn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng

 

Công ty cũng là nhà thầu thi công một số công trình điểm như: Đài tưởng niệm huyện Đan Phượng - Hà Nội; Tượng đài cô gái Ba đảm đang - Hà Nội; Công trình trụ sở UBND huyện Yên Dũng - Bắc Giang; Công trình trụ sở Liên cơ quan UBND huyện Việt Yên - Bắc Giang; Công trình Quảng trường trung tâm huyện Việt Yên, Bắc Giang…

 

Đặc biệt, công ty trực tiếp xây dựng công trình cải tạo, sửa chữa khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống dịch COVID-19 số 1 trên địa bàn huyện Việt Yên, Bắc Giang, đưa vào sử dụng chỉ trong 14 ngày.

 

Ngoài duy trì tốt hoạt động của công ty, anh Tuấn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng. Hàng năm, anh tổ chức các hoạt động tặng quà, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào gặp thiên tai, bão lũ.

 

Cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, cá nhân anh Tuấn và các doanh nghiệp do anh làm chủ đã tham gia ủng hộ kinh phí cho quỹ vắc xin của tỉnh Bắc Giang và huyện Đan Phượng; Hỗ trợ thực phẩm các khu cách ly tại Hà Nội, Bắc Giang; Tích cực tham gia chương trình Hà Nội nghĩa tình như: Ủng hộ túi an sinh, chương trình "Sóng và máy tính cho em", Trung thu cho trẻ em nghèo... với tổng trị giá gần 8 tỷ đồng.

 

Với những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng, các công ty của doanh nhân Trần Trọng Tuấn đã được đón nhận nhiều bằng khen, giấy khen của thành phố Hà Nội và ngành Thuế tỉnh Bắc Giang, huyện Đan Phượng và các địa phương về lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, thực hiện chính sách thuế cùng phong trào thi đua phát triển kinh tế.

https://tuoitrethudo.com.vn/doanh-nhan-tre-luon-no-luc-dong-gop-cho-cong-dong-190729.html