Đừng ngại những va đập, thử thách bởi đó là một phần của cuộc sống

22:44 | 05-10-2018

Đôi lúc bạn cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng khi cuộc sống mang đến cho bạn quá nhiều chông gai và thử thách, nhưng chính những điều đó mới khiến chúng ta trưởng thành và rắn rỏi hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với nhiều sóng gió về sau.

Ảnh minh hoạ (Nguồn :Internet)

 

Một viên sỏi kể về nguồn gốc của mình rằng, nó vốn là một tảng đá khổng lồ trên núi cao, trải qua bao năm tháng dài đăng đẳng bị mặt trời nung đốt, người đầy vết nứt. Viên sỏi vỡ ra và lăn xuống núi, mưa bão và nước lũ cuốn nó vào sông suối.

 

Do liên tục bị va đập, lăn lộn, nên viên sỏi bị thương đầy mình, song chính những dòng nước lại làm lành những vết thương của nó, khiến nó trở thành một hòn sỏi láng mịn như bây giờ.

 

Nghe câu chuyện trên có thể bạn cảm thấy lý thú với chuyến đi của hòn sỏi hoặc có thể xúc động trước ánh mắt lạc quan của nó đối với cuộc đời đầy biến động. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là đã bao giờ bạn thấy được rằng chính những chông gai mới tạo nên những hình hài đẹp và ấn tượng, dù là hình hài được tạo bởi chính những vết thương và sự đớn đau?

 

Bài học: Cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua được gian khổ, vượt qua những cuộc thử thách, vượt qua được những nỗi đau là bạn đã tự làm hoàn thiện chân dung mình. Vì vậy, cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc, cũng mong bạn luôn nhớ cuộc hành trình của hòn sỏi để sống tự tin hơn, để mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương. Sự va đập của cuộc sống chẳng có gì đáng sợ đâu bạn ạ!

 

Ngọc bất trát bất thành khí. Nếu cuộc sống của bạn quá phẳng lặng và bình yên, thật khó cho bạn để biết giá trị của đấu tranh và niềm hạnh phúc tự hào của bản thân khi vượt qua những chặng đường gian khổ. Hãy tự thử thách và vượt qua chính mình, đừng vội nản lòng và đầu hàng trước nghịch cảnh của cuộc sống.

Theo Thegioitre.vn