Giải thưởng Cống hiến 2023 sôi động trước giờ trao giải

08:58 | 28-03-2023

Tối 30/3, tại Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023, lần đầu tiên hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu với kịch bản hiện đại, sáng tạo, hứa hẹn mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo.

Giải  Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, BTC quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến âm nhạc và Giải Cống hiến thể thao với logo, cúp Cống hiến và các bộ nhận diện mới.

 

Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

 

Cụ thể, Cống hiến âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, MV của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

 

Cống hiến thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

 

Theo BTC, việc mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các VĐV, HLV khi nỗ lực và cống hiến được xã hội ghi nhận. Khích lệ tinh thần cống hiến luôn là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho các HLV, VĐV không ngừng nỗ lực giành thêm nhiều thành tích cho nền thể thao nước nhà trong bối cảnh sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ ngày một lớn hơn.

 

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh được vào đề cử Giải Cống hiến 2023 ở 3 hạng mục. Ảnh: BTC.

 

Tổng đạo diễn Lễ trao giải Nguyễn Thị Thu Hoài cho biết: Chủ đề chương trình năm nay là “Ngôi sao Cống hiến” thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Chính hình ảnh ngôi sao toả sáng mang theo thông điệp Cống hiến chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới “Ngôi sao Cống hiến”.

 

Được vào đề cử Giải Cống hiến 2023 ở 3 hạng mục nam ca sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm và Album của năm, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh chia sẻ: “Được lọt vào danh sách đề cử là niềm hạnh phúc với tôi. Chúng tôi luôn muốn mang tinh thần, năng lượng tích cực, hoặc những gì mang dấu ấn cá nhân lan tỏa tới cộng đồng”.

 

Ca sĩ AMEE được đề cử của Giải thưởng Cống hiến Âm nhạc. Ảnh: BTC.

 

Còn Amee thì tâm sự: "Amee cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi một lần nữa được góp mặt trong danh sách đề cử của Giải thưởng Cống hiến Âm nhạc. Và Amee vẫn mong bản thân trở thành một phần của Giải thưởng Cống hiến, với cảm xúc vẫn luôn bồi hồi và hào hứng như lần đầu".

 

Nhiều khách mời nổi tiếng sẽ tham gia Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023.

 

Các hạng mục giải thưởng của Cống hiến 2023 có sự tham gia của các khách mời trao giải: Nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cựu danh thủ Công Vinh, Nghệ sĩ Trần Bảo Sơn, Nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương… Sự kiện Thảm đỏ cũng có sự tham gia đông đảo của dàn sao Việt, các VĐV và những người nổi tiếng.

 

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn Bvote vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan. Khán giả sẽ được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên mà họ yêu thích, mến mộ.

 

Giải Cống hiến năm nay cũng là mùa đầu tiên BTC đón đầu các xu thế bằng việc áp dụng công nghệ NFT - một xu hướng được dự báo là sẽ nở rộ hơn từ năm 2024 để người hâm mộ, nghệ sĩ, vận động viên và cả giới sưu tập nói chung có dịp tham dự sâu sát hơn với Cống hiến 2023 và cả các mùa tiếp theo.

 

Cổng Bvote Vòng bình chọn chung cuộc tại địa chỉ website:

 

- https://voteconghien.thethaovanhoa.vn

 

- https://giaithuongconghien.bvote.vn

 

Bvote sẽ mở đến 20 giờ ngày 27/3/2023. Người tham gia có thể bình chọn không giới gian, bao gồm số lượt bình chọn và số đề cử bình chọn trong Giải thưởng Cống hiến 2023.

https://kinhtedothi.vn/giai-thuong-cong-hien-2023-soi-dong-truoc-gio-trao-giai.html