Giới trẻ phấn khích khi “Vũ điệu rửa tay” của Việt Nam lan ra thế giới

20:46 | 05-03-2020

Mới đây, ca khúc “Ghen Cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay” cổ động phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam được khen ngợi trên sóng truyền hình Mỹ và nhanh chóng trở thành một thử thách nhảy của giới trẻ trên các trang mạng xã hội.

Vũ điệu về phòng chống virus corona hấp các bạn trẻ

 

Trên mạng xã hội Facebook, Twitter… rất nhiều bạn trẻ tỏ ra phấn khích chia sẻ đoạn video ghi lại chương trình truyền hình “Last Week Tonight” của Mỹ khi MC chương trình là danh hài John Oliver dành hết lời khen ngợi cho ca khúc “Ghen Cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay” tại Việt Nam. 

 

Một trong những lời có cánh John Oliver nói: “Covid-19 đã lan rộng ra hơn 60 quốc gia trên thế giới, mỗi nước có một hành động khác nhau để xử lý. Trong đó, Việt Nam là quốc gia điển hình trong việc phòng dịch nhanh chóng và thành công. Quốc gia này đã cung cấp thông tin đáng tin cậy về cách phòng chống sự lây lan của dịch bệnh thông qua video hướng dẫn vệ sinh đúng cách”.

 

Giới trẻ rất tự hào vì "vũ điệu rửa tay" của Việt Nam được lan ra thế giới

 

MV sôi động của ca khúc “Ghen Cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay” được phát sóng cùng phụ đề tiếng Anh khá chuẩn xác, MC John Oliver nhún nhảy theo giai điệu của MV và phải thốt lên “Tuyệt, tuyệt”.

 

Bạn Mai Thùy Hạnh (Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Chương trình Last Week Tonight là chương trình được rất nhiều người quan tâm bên Mỹ và thường xuyên đạt được nhiều giải thưởng về chương trình xuất sắc. Khi bài hát của Việt Nam được đưa lên chương trình này, mình cảm thấy rất tự hào và phấn khích.

 

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cũng đã chia sẻ về Vũ điệu rửa tay với những lời khen tặng

 

Khi bài hát và vũ điệu rửa tay ra đời đã được khá nhiều lời khen. Mọi người rất thích bài hát này, hiện nay, vũ điệu rửa tay còn trở thành một trào lưu nhảy trên mạng xã hội Tik Tok không chỉ ở Việt Nam mà nhiều bạn trẻ trên thế giới cũng hưởng ứng".  

 

Thử thách “Vũ điệu rửa tay” cũng được MC John Oliver nhắc đến trong chương trình và chính MC này cũng tỏ ra hứng thú khi thực hiện những động tác của vũ điệu.

 

 

Còn bạn Đỗ Thị Mai Trang (Du học sinh tại trường Đaị học Southern California, Mỹ) nói: “Thông thường những tin tức về Việt Nam khi được đăng tải trên các kênh truyền hình nước ngoài thường mang hướng tiêu cực nhiều hơn nhưng lần này là sự khen ngợi rất tích cực và hào hứng nên mình thấy rất đáng để tự hào”.

 

"Sau khi “Vũ điệu rửa tay” được phát sóng, rất nhiều sinh viên và các câu lạc bộ ở trường mình nhảy lại vũ điệu đó, quay lại rồi đăng tải lên trang của các câu lạc bộ. Thông qua những sản phẩm như vậy, một phần nào cũng là cách để người nước ngoài biết đến Việt Nam, nhất là khi Việt Nam là một trong những nước thành công trong việc phòng chống dịch Covid-19 và được nhiều nước ca ngợi, trong đó có Mỹ", Mai Trang nói thêm.

 

Chưa dừng lại ở đó, trang fanpage chính thức của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cũng đã chia sẻ về vũ điệu này với những lời khen tặng. Ở dưới bình luận, đông đảo cộng đồng mạng quốc tế bảy tỏ sự thích thú, nhiều người còn tag tên người thân của họ vào để chia sẻ bài học rửa tay phòng ngừa Covid-19 độc đáo từ Việt Nam. “Thật dễ thương để các em nhỏ bắt chước và ghi nhớ những điều này; Đây là cách bảo vệ tối ưu nhất”, cộng đồng mạng quốc tế chia sẻ.

 

 

Vui mừng hơn có lẽ là nhạc sĩ Khắc Hưng tác giả ca khúc “Ghen Cô Vy” khi chia sẻ video trên trang cá nhân với dòng trạng thái “Tự hào quá! Đứa con tinh thần của tôi ơi”. Còn vũ công Quang Đăng cha đẻ của “Vũ điệu rửa tay” chia sẻ: “Thật sự vui sướng khi thấy mọi người hưởng ứng nhiệt tình, nhất là lại được đăng trên kênh truyền hình Mỹ. Có một bạn bình luận như này: "Chúng tôi tin rằng điều nhảy còn lan truyền nhanh hơn cả virus". Đọc được những bình luận như vậy khiến mình vô cùng tự hào”.

 

"Niềm vui nhất là sản phẩm, thông điệp của mình được lan tỏa một cách tích cực và có ích cho cộng đồng", Quang Đăng chia sẻ thêm.  

 

Bên cạnh đó, tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ là Billboard cũng có một bài viết khen ngợi dành cho “Ghen Cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay”. Billboard nhấn mạnh việc bài hát này trở thành cơn sốt phần lớn là nhờ điệu nhảy thịnh hành mang tên #ghencovychallenge (hay còn gọi là #vudieuruatay trên TikTok) do vũ công nổi tiếng Quang Đăng biên đạo.

 

Hiện tại, vũ điệu này đang trở thành xu hướng, lan rộng khắp mọi nơi. Rất nhiều vũ đoàn, studio dạy nhảy và các bạn học sinh, sinh viên đều nhiệt tình tham gia hưởng ứng với hashtag #ghencovychallenge.

Theo Tuoitrethudo.vn