Gmail sắp không cho chuyển tiếp email vào tài khoản khác

15:07 | 17-04-2018

Trong vài tuần sắp tới, Gmail sẽ ra mắt cập nhật mới trong đó có tính năng Chế độ tuyệt mật không cho in, chuyển tiếp email hay yêu cầu mật mã để mở email.

Google chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật của Gmail trên trình duyệt với nhiều tính năng và thiết kế mới. Chẳng hạn tính năng cho phép báo lại email, trả lời email nhanh hoặc người dùng có thể đặt lịch hẹn trên lịch ngay tại thanh sidebar bên cạnh tin nhắn. Đáng chú ý nhất là tính năng Chế độ tuyệt mật cũng sẽ được trình làng trong lần cập nhật mới này.

 

Chế độ tuyệt mật của Gmail cấm các hành vi sao chép, tải xuống hay in email. Người dùng Gmail cũng có thể chặn không cho người nhận chuyển tiếp email hoặc có thể yêu cầu một mật mã để có thể mở email và mật mã này có thể được tạo qua SMS. Bên cạnh đó, người dùng có thể tiêu hủy những email đã gửi vào một ngày do mình tự đặt ra, ví dụ một tuần, một tháng hoặc nhiều năm.

 

Những email khi hết hạn sẽ được tự động xóa khỏi hộp thư đi của người gửi và hộp thư đến của người nhận. Như vậy, cả Gmail và Outlook của Microsoft đều có những tính năng này. Mục đích của việc bổ sung thêm những tính năng trên là để hướng về các đối tượng doanh nghiệp muốn kiểm soát người nhận sử dụng email như thế nào.

 

Chế độ tuyệt mật của Gmail sắp ra mắt.

 

Và những cải tiến này cũng khiến Gmail trở nên khá giống với ProtonMail, một dạng mail nội bộ thường được sử dụng trong các công ty để trao đổi công việc. Đây được xem là bước tiến cần thiết của Gmail để liên kết số điện thoại với địa chỉ email, đồng thời hạn chế được nhiều hơn tình trạng các dịch vụ quảng cáo trực tuyến spam Gmail của người dùng.

 

Tuy nhiên, Gmail vẫn chưa tiến tới được việc ngăn chặn người dùng chụp ảnh màn hình của một email và những tính năng trên vẫn chưa sẵn sàng để được sử dụng hàng loạt. Gmail chỉ xác nhận bản cập nhật của Gmail sẽ sớm ra mắt chứ không đề cập đến các vấn đề khác như mã hóa đầu cuối hay các chứng chỉ bảo mật.

 

Nhiều khả năng bản cập nhật của Gmail sẽ được trình làng vào Hội nghị các nhà phát triển I/O của Google vào tháng 5 năm nay.

Theo Người đưa tin