Hãy tự hỏi bản thân mình năm 30 tuổi những câu hỏi này

23:02 | 02-10-2018

Ở thời điểm 20 tuổi bạn có thể được tự do, thoải mái với những sở thích cá nhân, thế nhưng bước sang 30, bạn phải có cái nhìn khác về cuộc đời.

 

30 tuổi đủ để bạn phải đặt ra cho mình những mục tiêu thực sự, không phải ở thời điểm nhìn mọi thứ một cách mơ hồ nữa. Lúc này, bỏ qua nhưng điều những thứ mang tầm vĩ mô, tự đưa mình về với thực tại rằng mình cần gì, muốn gì, cuộc sống cần phải thay đổi những gì.

 

Mỗi ngày bạn có được những gì?

 

Thời điểm này bạn có khả năng trau dồi kiến thức và lĩnh hội những kiến thức của tuổi trẻ. Vì vậy bất kỳ ai bạn tiếp xúc trong công việc cũng như đời sống đều có bạn những bài học khác nhau, cách nhìn nhận của bạn sẽ khác không như năm 20 tuổi nữa. Bạn đã đủ trưởng thành để hiểu được nhưng gì cần cho mình, mình không nên làm. Nếu bạn nào đó vẫn còn mải mê với những sở thích ham chơi, sống sao cũng được thì nên thay đổi ngay lập tức. Bởi tuổi 30 là quãng tuổi đẹp nhất, bạn có thể học được những điều cần thiết nhất cho cuộc sống của mình.

 

Bạn nghĩ gì về thành công?

 

 

Thành công ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những khái niệm khác nhau. Nếu bạn chỉ hiểu đơn giản là quyền lực địa vị, tiền tài như ở tuổi 20 thì đó là sai lầm. Thành công với 30 tuổi chính là được cháy hết mình với đam mê, được sống với ước mơ, đặc biệt với những người dành cả thanh xuân để đi tìm một cuộc sống an nhàn, thư thái mà lựa chọn được công việc như ý thì đó chính là thành công. Những thứ vật chất phù phiếm ở thời điểm này chỉ là phương tiện hoặc đôi khi là hành trang mà thôi.

 

Bạn muốn tiến lên phía trước nhưng lại không thể là vì lý do gì?

 

 

Đổ tội cho hoàn cảnh chỉ khiến bạn là kẻ thất bại vì bạn sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, than thân trách phận khiến bạn hèn yếu. Nếu bạn thấy mình sao mãi không thể thành công, hãy hỏi xem điều gì đang cản bước bạn? Điều gì khiến bạn nản lòng mỗi khi có ý định bắt đầu? Bất kể là gì, quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ điều bạn thiếu, như vậy bạn mới có thể “gỡ rối”dần dần.

 

Bạn có hài lòng với những gì đang có không?

 

 

Tương lai là những thứ bạn không thể biết trước vì vậy nếu đã mất công vẽ ra nó thì phải nhìn bạn có thực sự hài lòng với hiện tại không. Nếu không mới cần thay đổi, còn nếu thấy đã đủ thì đừng chạy theo những thứ viển vông, tự làm giàu cho cuộc sống của mình đã là một cách sống tốt và thành công.

 

Ai là người bạn muốn lấy là tấm gương nhất?

 

 

Với những người ở độ tuổi 20, những người là thần tượng thường có thiên hướng nghiêng về nghệ thuật, dựa trên sở thích của cá nhân để chọn. Thế nhưng bước sang tuổi 30, người truyền cảm hứng cho bạn chính là người mang đến cho bạn những bài học thực sự cần thiết. Bạn ngưỡng mộ cách sống của họ, muốn được thành đạt như họ. Có những người không phải là tỷ phú, triệu phú nhưng lối sống và nhân cách của họ ảnh hưởng không nhỏ đến bạn. Đó là những người bạn cần sống và học tập theo.

 

Hãy thử là mình của 5 – 10 năm sau, có điều gì hối hận không?

 

 

 Khi bạn 30, hãy thử đặt mình ở vị trí này 5 - 10 năm nữa, bạn sẽ hối hận vì điều gì nhất? Có điều gì mà bạn chưa làm mà mong muốn được làm nhất? Nếu tuổi trẻ của hiện tại đang tràn đầy mơ ước thì 10 năm nữa liệu đã thực hiện được những điều đó hay chưa? Lúc đó liệu bạn có cảm thấy mãn nguyện vì đã được sống là chính mình chưa?

Theo Thegioitre.vn