Hết Tết, sinh viên thi nhau khoe "núi thức ăn" bố mẹ trang bị mang ra phòng trọ

15:30 | 12-02-2019

Nhìn những chiếc hình ảnh đầy ắp “lương thực tiếp tế” này của các bạn sinh viên sau nghỉ Tết mới thấy, trên đời chỉ có cha mẹ mới yêu thương và chăm sóc chúng ta vô điều kiện mà thôi.

Đối với sinh viên , quay trở lại học tập sau kì nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, ngoài việc chia sẻ niềm vui sau Tết, không ít cô cậu cũng khoe "núi thức ăn " được phụ huynh trang bị mang ra "chống đói" ở phòng trọ.

 

Loạt ảnh minh chứng cho số lượng lương thực, chất cao như núi mà mỗi bậc phụ huynh “tiếp tế” cho con cái của mình từ dưới quê lên khiến dân mạng không khỏi "choáng váng".

  

Cuộc sống xa nhà của sinh viên trăm thứ phải lo. Nào là tiền học, tiền trọ, tiền sinh hoạt…Mà giá cả ở thành thị thì vô cùng đắt đỏ, buộc các bạn trẻ phải chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất. Và không gì bằng rau sạch do tự tay mẹ trồng (Ảnh: M.P)

 

 

Và đây - cả một tủ lạnh chứa toàn "trứng gà nhà"

 

 

Có lẽ, đối với các bậc phụ huynh có con đi học xa, phần vì không muốn con phải ăn cơm quán vừa không đảm bảo, mất vệ sinh lại tốn kém, nên mỗi lần con từ quê ra, bố mẹ nào cũng tiếp tế lương thực cho con thường xuyên với đầy đủ các mặt hàng. (Ảnh: Khánh Nguyễn)

 

 

Biết con đi học xa nhà, mẹ vẫn cất vài cái bánh chưng để ngày con lên thành phố học, vẫn dành cho mang đi. (Ảnh: Thành Chín)

 

 

Đủ các mặt hàng, từ rau quả đến thịt cá,… để dự trữ trong tủ lạnh ăn dần.

 

 

Cô bạn khoe ảnh phòng tọ ngổn ngang mứt, bánh chưng… mang từ quê lên.(Ảnh: Linh Trang)

 

 

Đồ ăn nhiều đến nỗi cảm tưởng như có thể mở một sạp bán ngày ngay cửa nhà (Ảnh: Minh Trang)

 

 

Biết con là thánh nghiện bánh ngọt, nên mẹ chỉ cần mang theo 1001 loại bánh là mãn nguyện (Ảnh: HunTer LoVe)

 

 

Cậu bạn này chia sẻ: "có mỗi một chiếc balo mà mẹ nhét cho qua tháng không ăn hết đồ" (Ảnh: Đỗ Xuân Tuấn)

 

 

Những bức ảnh khoe "núi thức ăn" từ quê mang lên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Hầu hết những người đang là sinh viên hay đi làm xa đều tỏ ra thích thú với hình ảnh này bởi nó giống hệt với tình huống của họ.

Theo Thegioitre.vn