Học sinh trường FPT Schools thích thú với Ngày hội Tết dân gian

14:29 | 12-01-2020

Ngày 11/1, trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy tổ chức Ngày hội Tết dân gian. Tại đây các em học sinh đã được trở về với hương vị Tết cổ truyền, được vẽ tranh sơn mài, thưởng thức các món quà quê, gói bánh chưng và cắm hoa trang trí Tết.

Học sinh trường FPT Schools hào hứng với Ngày hội Tết dân gian

 

Ngày hội Tết dân gian đã được cô trò trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy tái hiện chân thực, sống động qua những tinh hoa truyền thống của ngày Tết đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại.

 

Tại ngày hội, học sinh có thể tham gia phiên đấu giá Tranh sơn mài – những bức tranh do chính học sinh FPT thực hiện trong gần 2 tháng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được đưa vào Quỹ Vì cộng đồng của Nhà trường để thực hiện chương trình Tết trao yêu thương tại làng SOS.

 

 

Học sinh cũng được thưởng thức hương vị mê li của các món quà quê tại các gian hàng Ẩm thực 3 miền do chính các em chế biến. Ngoài ra các bạn trẻ được trổ tài thi gói bánh chưng và cắm hoa trang trí Tết ngay tại sân trường và thử sức làm tò he, viết thư pháp…Đặc biệt, sự kiện Tết dân gian cũng sẽ mang đến không khí tưng bừng, hào hứng bởi âm hưởng vui tươi từ các bài biểu diễn múa dân gian, ca khúc về mùa xuân.

 

 

Thông qua các hoạt động diễn ra tại Ngày hội Tết dân gian, học sinh đã hiểu hơn về những phong tục tập quán trong ngày Tết và trân quý những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Để từ đó, khơi dậy trong mỗi học sinh tình yêu quê hương, đất nước, gieo vào lòng người những bài học hiếu đạo tốt đẹp.

Theo Tuoitrethudo.vn