Học trò vẽ tranh phòng chống dịch Covid-19, truyền thông điệp chiến thắng

12:36 | 21-03-2020

Hưởng ứng cuộc thi “Thông điệp chiến thắng - thiết kế sản phẩm truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19" do Quận đoàn Cầu Giấy (Hà Nội) phát động, chỉ trong ít ngày thầy và trò trường Tiểu học Dịch Vọng B đã hoàn thành hàng trăm tác phẩm.

Một trong những tác phẩm của học trò trường Tiểu học Dịch Vọng B

 

Các tác phẩm thầy và trò nhà trường thực hiện phong phú về thể loại như: Video clip, vẽ tranh, làm thơ… và được hoàn thành trong chưa đầy 5 ngày.

 

 

Những bức tranh đầy ý nghĩa, với nhiều ý tưởng sáng tạo, cùng nội dung tuyên truyền sâu sắc về dịch bệnh Covid-19, đã thể hiện được sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của mỗi học trò nhà trường trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch.

 

 

Anh Nguyễn Văn Quyết, giáo viên, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Dịch Vọng B cho biết: “Qua cuộc thi, nhà trường hy vọng các em học sinh nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Sau cuộc thi, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh”.

 

Bức tranh của em Đặng Thùy Anh, học trò lớp 4 trường Tiểu học Dịch Vọng B

 

Em Lê Tuệ Lâm, Liên đội trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B chia sẻ: “Chúng em rất hào hứng với cuộc thi này. Qua các bức vẽ, điệu nhảy dân vũ... chúng em muốn nhắn nhủ virus Corona trở thành mối đe dọa của toàn cầu. Vì vậy, mỗi người hãy góp một tay, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”.

 

Qua các tác phẩm, thầy và trò nhà trường muốn truyền thông điệp chiến thắng dịch bệnh

 

Những tác phẩm dự thi của học trò trường Tiểu học Dịch Vọng B đều rất có giá trị về mặt tinh thần trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh hiện nay.

 

Qua những tác phẩm này, thầy và trò nhà trường cũng mong muốn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cộng đồng để cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19.

Theo Tuoitrethudo.vn