Hy hữu cặp song sinh chào đời hai năm khác nhau

09:35 | 08-01-2022

Mặc dù là anh em sinh đôi nhưng cặp song sinh ở Mỹ lại khác hoàn toàn ngày tháng năm sinh.

Ngày 31/12/2021, cặp vợ chồng Fatima Madrigal và Robert Trujillo tại thị trấn Greenfield, California (Mỹ) đón chào cậu con trai tên Alfredo vào khoảng 23 giờ 45 (giờ địa phương).

 

Trong khi đó, cô em gái song sinh Aylin Yolanda Trujillo chào đời muộn hơn người anh 15 phút, đúng vào lúc chuông đồng hồ điểm 0h của thời khắc chuyển giao sang năm mới 2022. Bé Aylin nặng 2,665kg, còn Alfredo nặng 2,75kg, cả hai đều khỏe mạnh.

 

Cặp song sinh đặc biệt chào đời 2 năm khác nhau (Ảnh: NATIVIDAD)

 

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Natividad, bang California (Mỹ) nơi hai em bé song sinh chào đời, cho biết đây là “một trong những ca sinh nở đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của họ”.

 

“Thật tuyệt vời khi được chào đón năm mới theo một cách không thể thú vị hơn. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được hai em bé này”, các bác sĩ chia sẻ.

 

“Với tôi, chuyện bọn trẻ sinh đôi có ngày sinh khác nhau thật lạ. Tôi ngạc nhiên và hạnh phúc khi cuối cùng con bé (Aylin Yolanda Trujillo) chào đời lúc nửa đêm”, bà Fatima Madrigal, mẹ của cặp song sinh, nói.

 

Trước Alfredo và Aylin, vợ chồng Madrigal đã có một con trai và 2 con gái.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, mỗi năm nước này có khoảng 120.000 ca sinh đôi, chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh.

 

Cách đây 2 năm, một cặp vợ chồng ở bang Indiana (Mỹ) đã chào đón cặp song sinh trong hai thập niên khác nhau, trong đó một em bé sinh vào ngày 31/12/2019 và một em bé chào đời vào ngày 1/1/2020.

https://tuoitrethudo.com.vn/hy-huu-cap-song-sinh-chao-doi-hai-nam-khac-nhau-187465.html