Khai lễ đền Hùng năm 2020 trong không khí vắng lặng

14:35 | 31-03-2020

Ngày mùng 6/3 Âm lịch hằng năm là ngày khai lễ đền Hùng, thường có hàng vạn người dân từ khắp các nơi đến dâng hương tưởng nhớ công ơn của các vị Vua Hùng. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lượng người đến đây rất ít...

Cổng đền Hùng không một bóng người

 

Trước đó, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã quyết định không thực hiện một số nghi lễ tại dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020.

 

Biển khuyến cáo mọi người phòng tránh dịch bệnh Covid-19 ngay ở cổng đền Hùng

 

Ông Lê Trường Giang cho biết thêm, hiện nay một số khu vực trọng điểm của Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã được tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, bố trí xà phòng rửa tay và nước sát khuẩn.

 

Ông Giang cũng khuyến cáo đồng bào và du khách trước khi về dâng hương cần theo dõi thông tin dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông chính thống để có thông tin chuẩn xác.

 

Khi đến khu di tích, người dân cần chấp hành nghiêm những quy định và hướng dẫn của Ban Quản lý và của cán bộ, nhân viên khu di tích để bảo đảm an toàn cho chính bản thân, du khách và cộng đồng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai lễ đền Hùng năm 2020:

 

Bãi gửi xe không có 1 chiếc xe nào

 

Xe điện nằm bất động

 

Các ki-ốt, quầy bán hàng lưu niệm đóng cửa toàn bộ

 

Rất ít khi đền Hùng vắng lặng như dịp này

 

Trước khi lên đền, đại biểu và người dân phải rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt

Theo Tuoitrethudo.vn