Lạc bước vào “làng cầu vồng” độc đáo tại Indonesia

16:22 | 14-03-2019

Từ một khu ổ chuột, đến nay Kampung Jodipan đã trở thành ngôi làng với rực rỡ sắc màu và nhanh chóng trở thành điểm check-in tuyệt vời cho giới trẻ Indonesia và khách du lịch.

Jodipan có tên đầy đủ là Kampung Warna Warni Jodipan. Đây là ngôi làng nằm ở một quận phía Nam của thành phố Semarang tọa lạc tại Jalan Temenggungan Ledok, Kesatrian, tiểu khu Blimbing, Malang, đông Java, Indonesia.

 

Trước đây, ngôi làng Kampung Jodipan là một khu ổ chuột nghèo, lạc hậu nằm bên dòng sông nhỏ. Chính quyền địa phương đã lên kế hoạch di dời và phá bỏ ngôi làng này. Tuy nhiên, một dự án trị giá 22.000 USD được khởi xướng bởi một thầy giáo hiệu trưởng tại địa phương đã giúp hồi sinh nơi đây. Dự án đã kêu gọi các nghệ sĩ và sinh viên mỹ thuật tới và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, biến làng Kampung Jodipan từ những mái nhà ủ dột trở nên đầy sắc màu.

 

Bước đến Jodipan, du khách sẽ có dịp "mãn nhãn" với không gian nghệ thuật xuất hiện trên mọi ngõ ngách của ngôi làng từ bức tường, ngôi nhà hay con hẻm. Làng Jodipan gồm 2 thị trấn nhỏ được nối với nhau bởi cây cầu sàn kính có màu vàng pastel. Từ vị trí này, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh 2 phía của Jodipan. Một bên của ngôi làng là Kampung Tridi, nổi tiếng với các bức tranh 3D hoành tráng.

 

 

232 nóc nhà ở làng được phủ màu sắc cầu vồng tươi tắn và đầy sức sống. Các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện khắp nơi ở Jodipan, từ mọi ngõ ngách của ngôi làng từ bức tường, ngôi nhà hay con hẻm. Đặc biệt, các nghệ sĩ còn thiết kế còn treo ô rực rỡ sắc màu khắp các con  hẻm, vừa để che mưa nắng vừa tạo thành background độc đáo để chụp ảnh.

 

Dạo bước một vòng của ngôi làng, bạn sẽ cảm giác như bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích. Những gam màu tươi mới và rực rỡ như biến ngôi làng trở thành công viên Disney thu nhỏ ngay trong lòng Indonesia.

 

 

Và nếu bạn cho rằng Jodipan chỉ toàn những họa tiết cùng gam màu hiện đại thì bạn đã nhầm, vì vẻ đẹp của làng cầu vồng còn được nhấn nhá bởi những góc trưng bày hàng thủ công truyền thống. Tất cả kết hợp với nhau tạo thành thước phim sống động về Jodipan.

 

Ý thức và nắm bắt nhanh nhạy "tài sản" hiện có của quê hương mình. Người dân Jodipan đã tiếp tục nâng cấp cho làng mình bằng cách biến những góc, hành lang khuất bóng thành những phông nền hoàn hảo thuận tiện cho người dân địa phương cũng như du khách nước ngoài đến đây "sống ảo".

 

Du lịch phát triển kéo theo sự khởi sắc của kinh tế địa phương, đời sống người dân cũng được cải thiện. Các dịch vụ kèm theo như nhà hàng, homestay, quán cà phê, đồ lưu niệm xuất hiện nhiều để phục vụ nhu cầu du khách.

 

 

Khu ổ chuột ngày xưa nay đã mang một diện mạo hoàn toàn mới, trở thành điểm dừng chân lý tưởng của là niềm tự hào của đất nước vạn đảo. Nếu muốn bước vào thế giới cầu vồng giữa lòng trần gian tuyệt đẹp này thì hãy đến với ngôi làng Kampung Jodipan ngay nhé!

Theo Thegioitre.vn