Lần đầu doanh thu Youtube được tiết lộ

10:48 | 11-02-2020

Mới đây, Google đã tiết lộ doanh thu của các mảng kinh doanh YouTube và điện toán đám mây trong báo cáo thu nhập quý 4/2019. Đây là lần đầu tiên những con số này được công khai.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Theo đó, quảng cáo trên YouTube đã tạo ra 15,15 tỷ USD doanh thu trong năm tài khóa 2019, trong đó chỉ riêng quý 4 đóng góp với 4,72 tỷ USD, không bao gồm doanh thu không quảng cáo trên YouTube, như đăng ký thuê bao YouTube TV, được bao gồm trong phân khúc doanh thu khác của Google.

 

Trong một hội nghị với các nhà phân tích, đại diện  Alphabet - công ty mẹ Google và YouTube, cho biết doanh thu phi quảng cáo của YouTube đã đạt mức doanh thu 3 tỷ USD trong quý 4. Trong đó, phần lớn doanh thu quảng cáo trên YouTube được chuyển cho người sáng tạo, mặc dù Google không tiết lộ con số đó.

 

Google từ chối cho biết tỷ lệ phần trăm doanh thu quảng cáo trên YouTube dành cho những người tạo ra nó dù doanh thu quảng cáo tăng trưởng ấn tượng trong hai năm qua.

 

Mảng kinh doanh trên nền tảng đám mây của Google đã tạo ra 8,92 tỷ USD doanh thu trong năm tài chính 2019, với 2,61 tỷ USD được tạo ra trong quý 4. Mảng này là một phân khúc kinh doanh còn non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng với tham vọng chiếm lĩnh vị trí thống trị của các đối thủ hàng đầu như Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure.

 

Trước đó, tháng 7/2019, Google cho biết đơn vị kinh doanh điện toán đám mây đạt 8 tỷ USD doanh thu hàng năm và dự định tăng gấp ba năng lực bán hàng trong vài năm tới.

Theo kinhtedothi.vn