Mua siêu xe bằng séc giả tự in

10:45 | 13-08-2020

Một người đàn ông 42 tuổi ở Florida (Mỹ) đã mua trót lọt siêu xe Porsche 911 Turbo trị giá gần 140.000 USD bằng một tấm séc giả tự in tại nhà.

Casey nhờ nhân viên bán hàng chụp ảnh bên cạnh chiếc siêu xe Porsche trước khi lái đi (Ảnh: Daily mail)

 

Vào cuối tháng 7, Casey William Kelley, 42 tuổi, đã đến đại lý Porsche tại thành phố Destin, hạt Okaloosa, bang Florida, Mỹ để mua chiếc xe Porsche 911 màu trắng mới tinh.

 

Các nhân viên kinh doanh tưởng rằng họ đã gặp được một khách hàng VIP trong mùa dịch.

 

Thực chất, Casey đã sử dụng một tấm séc vô giá trị. Anh ta đã tự thiết kế và in tấm séc trị giá 139.203,5 USD (3,2 tỷ đồng) bằng chính chiếc máy in tại nhà mình.

 

Kẻ lừa đảo đã tỏ ra tự tin về bản thân. Thêm vào đó, tấm séc giả quá giống với một tấm séc thật, khiến nhân viên bán xe không một chút mảy may nghi ngờ, thậm chí không kiểm tra rõ ràng tờ séc và đã giao xe cho người đàn ông này.

 

Tuy nhiên ngay sau đó, nhân viên đại lý xe đã phát hiện ra và báo với cảnh sát rằng đại lý của họ vừa bị mất trộm 1 chiếc Porsche 911 Turbo.

 

Sau khi mua trót lọt chiếc Porsche 911 Turbo, người này đã rất tự tin và thích thú. Theo báo cáo của cảnh sát địa phương, không chỉ dùng những tấm séc giả để mua xe, sau khi thấy việc lừa đảo quá dễ dàng, anh ta đã trở về nhà in một tấm séc khác trị giá 61.521 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng) và đến một cửa hàng trang sức tại biển Miramar vào ngày hôm sau.

 

Tại đây, Casey đã mua 3 chiếc đồng hồ hiệu Rolex. Tuy nhiên, giao dịch diễn ra không trót lọt, chủ cửa hàng đã không cho anh ta rời đi khi phát hiện tấm séc là giả.

 

Ngay lập tức, Casey William Kelley đã bị bắt và cảnh sát còn phát hiện trong người anh ta còn có cả tiền giả.

 

Đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Walton của bang Florida với tội danh trộm cắp xe và lừa đảo, Casey sẽ bị đưa ra toà xét xử vào ngày 22/9 tới đây.

 

Tuy nhiên, có điều khó hiểu là kẻ lừa đảo cho rằng anh không hiểu mình đã làm gì sai.

 

Theo thông tin từ cảnh sát, “Casey nói rằng anh ta không hiểu mình đã làm điều gì không đúng vì cho rằng trên tấm séc có in số tài khoản của chính anh ta”.

Theo tuoitrethudo.com.vn