Muốn sống lâu đừng dại làm 3 việc này khi vừa ngủ dậy

09:20 | 03-11-2019

Những thói quen dưới đây cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn chớ dại mắc phải kẻo hối hận không kịp.

Đứng dậy ngay

 

Khi bạn vừa mới ngủ dậy một trong những việc không nên làm đó là dứng dậy ngay lập tức. Bởi khi cơ thể đã nghỉ ngơi sau một thời gian quá dài bạn cần phải có một thời gian để từ từ thích nghi. Bạn cần phải mất một quá trình để cơ thể chuyển từ trạng thái bị ức chế sang trạng thái kích thích.

 

Trong trường hợp bạn ngay lập tức đứng dậy và mặc quần áo, cơ thể không thích nghi kịp, dẫn đến lưu lượng máu chậm, không cung cấp oxy cho não kịp thời, bạn dễ bị chóng mặt hoa măt và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Thể dục ngay sau khi ngủ dậy

 

Tập thể dục nặng

 

Khi bạn vừa mới ngủ dậy xong thì nên nghỉ ngơi một chút trước khi bắt tay vào tập thể dục. Nếu trong trường hợp có nhiều thời gian, tập thể dục vừa phải vào buổi sáng thì bạn nên bổ sung cho mình một cốc nước lọc hoặc nước muối ấm để bổ sung khoáng chất cho sức khỏe trước khi tập luyện.

 

Với những người mắc bệnh huyết áp tiểu đường các bệnh mạn tính thì không nên tập thể dục vào buổi sáng bởi dễ gây căn bệnh nhồi máu cơ tim vô cùng nguy hiểm.

 

Không ăn sáng ngay

 

Ăn uống

 

Khi bạn vừa thức dậy vào buổi sáng sớm, do ngủ mộ giấc dài nên dạ dày ở trong trạng thái "nửa mơ và nửa tỉnh", bạn cần có thời gian để cho dạ dạy của mình hoàn toàn tỉnh giấc.  Việc bạn ăn ngay lập tức khiến cho dạ dày chưa tiết ra dịch vị khiến món ăn kém ngon miệng.

 

Vì vậy, trước khi dùng bữa sáng bạn nên nghỉ ngơi hoặc chờ khoảng 30 phút sau khi ngủ dậy mới dùng bữa sáng sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Theo Min Min (th) / Khoevadep