Netflix, YouTube, Amazon, Apple hạ chất lượng video vì dịch bệnh Covid-19

17:44 | 24-03-2020

Các dịch vụ phát sóng trực tuyến như Netflix, Prime Video và một số nền tảng video khác như YouTube, Twitch đều đồng loạt giảm chất lượng video để tránh nghẽn mạng khi ngày càng nhiều người làm việc tại nhà.

 

Hàng loạt nền tảng phát video trực tuyến lớn trên thế giới đã hạ chất lượng phát sóng sau khi Ủy viên phụ trách kinh tế số Liên minh châu Âu (EU) Thierry Breton kêu gọi các giảm chất lượng video để ngăn chặn tình trạng quá tải Internet.

 

Theo đó, cơ quan quản lý của EU muốn dành băng thông Internet để phục vụ cho công tác chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe và học tập trực tuyến của hàng ngàn trẻ em ở nhà trong thời gian dịch Covid-19.

 

Hôm 19/3, Netflix là nền tảng đầu tiên tuyên bố hạ chất lượng video trên tất cả các luồng tại châu Âu trong 30 ngày. Việc giảm chất lượng hình ảnh có thể giúp tiết kiệm 25% mức tiêu thụ dữ liệu.

 

Cơ quan quản lý của EU muốn dành băng thông Internet để phục vụ cho công tác chống dịch bệnh

 

Tiếp đó ngày 20/2, YouTube cho biết sẽ giảm chất lượng video phát trực tuyến tại châu Âu để tránh sự tắc nghẽn lưu lượng Internet, khi hàng ngàn người châu Âu bị hạn chế ra ngoài bởi sự bùng phát của Covid-19.

 

Cụ thể, mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới đã tạm thời chuyển tất cả lưu lượng truy cập tại châu Âu sang định dạng tiêu chuẩn SD thay vì HD.

 

Amazon cho biết đang thực hiện giảm tốc độ đường truyền ở châu Âu và tiếp tục theo dõi tình hình băng thông ở các quốc gia khác.

 

Hiện tại, nền tảng phát sóng Amazon Prime đang có hơn 150 triệu người đến từ hơn 200 quốc gia đăng ký sử dụng.

 

Trong khi đó, Apple đã giảm chất lượng phát trực tuyến ở cho nền tảng TV Plus.

Theo tuoitrethudo.com.vn