Người đàn ông bỏ việc ngân hàng với lương hơn 2 tỉ làm thợ sửa ống nước với lý do gây kinh ngạc

14:06 | 11-02-2020

Cuối cùng người đàn ông cũng đã chứng minh được quyết định liều lĩnh ban đầu của bản thân là vô cùng đúng đắn.

12 năm trước, Alex Taskun – khi đó 29 tuổi đã ra một quyết định vô cùng táo bạo là từ bỏ công việc ngân hàng với mức lương 90.000 USD/năm (hơn 2 tỉ đồng) để đến Campuchia làm Tình nguyện viên giúp đỡ người dân ở đây thoát khỏi tình trạng bệnh dịch do sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

 

Quyết định của Alex khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. Giải thích lí do, Alex cho biết anh cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng và anh thật sự muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho cộng đồng.

 

"Người dân ở Campuchia, khu vực gần biên giới giáp ranh với Việt Nam đã phải sử dụng nguồn nước bẩn để ăn uống và sinh hoạt. Điều này khiến nhiều người bị bệnh, thậm chí trong đó có cả bệnh ung thư.

 

Vì thế khi đến nơi tôi đã lựa chọn làm công việc chuyên về hệ thống ống nước. Với công việc này tôi có thể xử lý nước và mang nước sạch đến cho mọi người", Alex chia sẻ.

 

 

Alex đã từ bỏ công việc ngân hàng với mức lương 90.000 USD/năm (hơn 2 tỉ đồng) để đến Campuchia tình nguyện viên lắp đặt đường ống nước đưa nước sạch đến với người dân.

 

Tổng cộng Alex đã dành thời gian 8 năm (2008 – 2016) để làm tình nguyện tại Campuchia với mức thu nhập bằng 0. Trong khoảng thời gian này, Alex cũng thường xuyên bay đi bay lại giữa Úc với Campuchia và chính thức trở về Úc năm 2017.

 

"Cách đây 3 năm, tôi quyết định trở về Úc vì tôi không thể tiếp tục làm việc ở đó nữa do đã có quá nhiều vết thương trên người"- Alex nói.

 

Sau khi trở về Úc, Alex bắt đầu gây dựng sự nghiệp, lập nên công ty GT Plumbing chuyên sửa chữa ống nước cho các hộ gia đình. Đến nay, công ty của Alex ngày càng phát triển mang về cho anh mức lương cao hơn rất nhiều so với công việc ngân hàng trước đây.

 

 

Sau khi trở về Úc, Alex đã thành lập nên công ty GT Plumbing chuyên sữa chữa ống nước cho các hộ gia đình.

 

Theo trang web ServiceSeeking.com.au thống kê cho biết, thợ sửa ống nước là một trong những nghề được trả lương cao nhất ở Úc

 

Theo dữ liệu trong "Danh sách những người giàu" năm 2020 liệt kê những ngành nghề sinh lợi nhiều nhất, thì thợ sửa ống nước đứng đầu danh sách với tổng mức lương trung bình là 110.000 USD/ năm (hơn 2,5 tỉ đồng).

 

Hiện tại, ở tuổi 41, Alex cho biết chìa khóa cho sự thành công của bản thân là làm việc thật chăm chỉ hơn 16 giờ/ ngày, từ chối những quảng cáo trên Google và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

 

Thợ sửa ống nước là một trong những nghề được trả lương cao nhất ở Úc với mức lương trung bình có thể lên đến 110.000 USD (hơn 2,5 tỉ đồng).

 

"Thời gian làm việc tôi đặt ra cho bản thân thật sự rất vất vả, 16 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, bất kể là Chủ nhật hay ngày lễ", Alex nói với Daily Mail Australia.

 

Đối với những nhân viên "bậc cao nhất" trong công ty, Alex sẽ trả cho họ mức lương khoảng 80 USD – 90 USD/ giờ, cao nhất là khoảng 720 USD/ ngày (hơn 16 triệu đồng). Những nhân viên mới sẽ được trả lương tối đa là 450 USD/ngày (hơn 10 triệu đồng).

 

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những ai đang muốn trở thành thợ sửa ống nước, Alex hài hước đưa ra lời cảnh báo rằng: "Bạn tốt nhất phải chịu được mùi hôi. Mặc dù phải tiếp xúc với các chất cặn bã hàng ngày, nhưng một vài trong số đó thật sự có mùi rất kinh khủng điển hình là mùi dầu mỡ."

Theo Thegioitre.vn