Người đàn ông trúng độc đắc vì nhường người khác mua vé số trước

11:19 | 14-03-2019

Thoái mái nhường cho người khác chen lên mua vé số trước, người đàn ông ở Mỹ không ngờ vận may đến với mình vì trúng giải lên tới 1.5 tỷ đô la.

Tại một siêu thị vùng Simpsonville, bang South Carolina, một người đàn ông hào phóng đã nhường người khác mua vé số trước mình khi người này cố tình chen ngang, không xếp hàng.

 

Người đàn ông không ngờ hành động của mình đã đem lại may mắn cho bản thân khi tấm vé số trúng giải độc đắc lên tới 1.5 tỷ đô la. Tuy nhiên, người đàn ông may mắn này chọn nhận giải thưởng một lần nên giá trị giảm xuống còn 877 triệu đô. Tấm vé của người đàn ông này đã vượt qua 303 triệu tấm vé số khác để gặp may.

 

Ủy ban xổ số Nam Carolina đã viết về hành động của người đàn ông này trên thông báo: "Một cử chỉ tốt đơn giản đã mang lại một kết quả tuyệt vời".

 

Cơ quan sổ số Nam Carolina cũng cho biết người trúng thưởng phải đóng 7% thuế bang và 24% thuế liên bang.

   

 

Chiếc vé may mắn được mua trong khoảng ngày 20 -23/10/2018 tại một cửa hàng ở thành phố Simpsonville. Theo quy định, người trúng giải có 180 ngày để ra trình diện và ngày 19/4 là hạn cuối. Hiện những thông tin về người trúng giải vẫn được giấu kín để đảm bảo quyền riêng tư cũng như an toàn cho bản thân họ và gia đình.

 

"Cuối cùng cũng có người ra nhận giải. Thật vui cho anh ta và vui cho tôi", chủ cửa hàng, C.J. Patel, nói với ABC News. Patel sẽ được hưởng 50.000 USD tiền hoa hồng nhờ bán chiếc vé và nhận được khoảng 25.000 - 30.000 USD sau thuế.

Theo Thegioitre.vn