Người hâm mộ 'bán lại' vé xem Man City, phe vé bán thấp hơn giá gốc

08:34 | 25-07-2015

Số lượng người đến mua ít, trong khi có những CĐV muốn bán lại vé; phe vé bán vé thấp hơn giá gốc là những sự cố hi hữu trong ngày đầu tiên LĐBĐ Việt Nam (VFF) mở bán đợt 2 vé xem ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu với Man City vào hôm qua (24/7).

 

Có ít nhất 2 trường hợp trong sáng hôm qua đã đến điểm bán vé số 59 Hoàng Cầu để nhờ nhân viên tại đây bán hộ vé. Lý do được họ đưa ra là do có việc bận đột xuất vào đúng ngày trận đấu diễn ra (27/7).

 

Khi nhân viên bán vé tại đây từ chối giúp đỡ, những người này đã đợi ở bên ngoài phòng vé để chờ những CĐV khác đến mua lại. Một cặp vé trị giá 3.600.000 đồng được họ rao giá xuống còn 3.400.000 đồng nhưng ngay cả những người có nhu cầu cũng lựa chọn mua trực tiếp tại phòng vé.

 

Sau sự việc một nhóm phe vé bị bắt trước khu vực sân Mỹ Đình vào tối 23/7, lực lượng phe vé nhanh chóng có mặt để “xả hàng”. Nhưng họ cũng chỉ biết kêu trời vì cả 4 mệnh giá vé đều còn rất nhiều tại phòng bán.

 

Thỉnh thoảng, một vài dân phe lại vào phòng bán dò hỏi xem đã có loại vé nào hết chưa nhưng câu trả lời chỉ là những cái lắc đầu. Bán không được vé, phe vé chấp nhận giảm giá vé về giá gốc, thậm chí chịu lỗ nhưng vẫn không mấy ai mặn mà mua những tấm vé ở “chợ đen”. Đây thực sự là 2 sự cố hi hữu trước trận đấu của ĐT Việt Nam với một CLB bóng đá nổi tiếng trên thế giới.

 

Không chỉ vậy, số lượng người mua vé vào hôm qua là rất ít. Phần lớn họ chỉ mua những tấm vé có mệnh giá thấp nhất là 600.000 đồng và 1.000.000 đồng. Nhân viên tại đây cũng tiết lộ số lượng vé có 2 mệnh giá trên còn rất hạn chế. Trong khi đó, người mua thì ít mà vé còn rất nhiều, chủ yếu là vé mệnh giá 1.500.000 đồng và 1.800.000 đồng.

 

Nguyên nhân có thể nằm từ việc lịch bán vé trực tiếp đợt 2 được thông báo quá gấp khiến người hâm mộ ít biết đến thông tin này. Đồng thời trước đó, BTC cũng ra thông báo chỉ bán vé trực tiếp trong 1 ngày duy nhất vào ngày 19/7 khiến người hâm mộ cố gắng mua bằng được vé ngay từ đợt trước.   

 

Được biết việc mở đợt bán vé thứ 2 này diễn ra sau khi BTC điều chỉnh lượng vé qua đường công văn, nhưng thực tế cho thấy, từ đợt bán vé thứ nhất, vé vẫn còn tồn khá nhiều. Chính vì vậy, việc mở đợt 2 như là một sự kiện phát sinh ngoài ý muốn của BTC.

 

Chỉ hơn 10.000 CĐV được xem Man City tập luyện

 

Theo thông báo từ VFF, buổi tập của Man City vào ngày mai (26/7) là buổi tập mở, nhưng VFF sẽ kiểm soát lượng CĐV tới sân theo dõi buổi tập của Man City bằng cách phát hành vé tập.

 

Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết VFF không bán vé tập của Man City mà sẽ tặng cho sinh viên các trường Đại học ở gần SVĐ QG Mỹ Đình như trường ĐHQG Hà Nội, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, ĐH Thương mại… cũng như các em nhỏ ở Làng trẻ SOS Hà Nội.

 

Ông Hoài Anh cho biết VFF chỉ phát hành khoảng hơn 10.000 vé xem Man City tập luyện, tức là chưa tới một nửa sức chứa tối đa của sân Mỹ Đình. Theo ông Lê Hoài Anh, ngay trong chiều qua đã có đại diện của ĐHQG Hà Nội cử người tới trụ sở VFF để nhận vé xem Man City tập luyện.

 

VFF cho biết sẽ tặng vé xem Man City tập luyện cho tới khi hết, và các phóng viên có nhu cầu theo dõi buổi tập của Man City sẽ được cung cấp miễn phí tối đa 02 vé.

Theo Hiếu Lương / thethaovanhoa