Người trẻ trở thành “hiện tượng mạng” từ YouTube

22:13 | 04-03-2020

Trong thời đại 4.0, nhờ sự phát triển của công nghệ internet, mạng xã hội YouTube và tài năng, khiếu hài hước, nhiều bạn trẻ đã trở thành “hiện tượng mạng”, được cộng đồng khen ngợi, ủng hộ.

Các chàng trai trẻ nổi tiếng từ YouTube

 

Những chàng trai của 1977 Vlog

 

Nhóm hài 1977 Vlog trên Youtube thành lập chưa lâu nhưng đã nhận được rất nhiều lời khen, sự yêu mến của khán giả. Nhóm đã thành công khi lấy được nút bạc YouTube chỉ sau 3 video được đăng tải. 1977 Vlog gồm 3 anh em: Nguyễn Trung Anh, Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Tân trở thành “hiện tượng mạng” nổi tiếng với những video clip được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học.

 

Dù số lượng sản phẩm chưa nhiều nhưng kênh lại tạo sự lan tỏa cực kỳ “khủng”. Không máy quay, chân máy, không đèn hay các thiết bị hiện đại hỗ trợ mà chỉ với chiếc iPad và không qua bất kì trường lớp đào tạo nào nhưng các chàng trai trẻ lại thành công với những video "triệu view".

 

1977 Vlog cho ra lò clip “Chiếc lá cuối cùng - Quyền năng đất mẹ” trên YouTube

 

Nội dung video của nhóm vừa gần gũi lại vừa xa lạ, giản dị nhưng lại mang màu sắc rất riêng. Các sản phẩm của nhóm chủ yếu được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam, gắn liền với thế hệ học sinh như: Lão Hạc, Vợ chồng A Phủ...

 

Dựa trên những nguyên liệu có sẵn vốn đã rất chuẩn mực, họ tiếp tục không ngừng sáng tạo và truyền tải những thông điệp riêng của mình.

 

Mới đây, 1977 Vlog cho ra lò clip thứ 7 “Chiếc lá cuối cùng - Quyền năng đất mẹ”, dành tặng những người đang chống lại dịch bệnh. Sản phẩm vẫn đang rất nóng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong cộng đồng mạng.

 

Vẫn với phong cách phim đen trắng, thoại lồng tiếng nhưng lần này thay vì chọn yếu tố văn học Việt Nam để làm cốt truyện, nhóm đã chuyển hướng sang văn học nước ngoài. Tuy nhiên, 1977 Vlog vẫn duy trì được sức hút riêng của mình.

 

Chỉ sau 11 giờ ra mắt, sản phẩm thứ 7 của nhóm đã đạt gần 1,4 triệu lượt xem. Gửi gắm trong sản phẩm lần này, anh em Việt Anh - Trung Anh vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả những "đặc sản" có một không hai của nhóm.

 

YouTuber nhỏ tuổi “Thanh Nga Bento”

 

Gần đây, cái tên “Thanh Nga Bento” (Thái Thị Thanh Nga) có video “Review mực Bento và bánh Nhật” vô cùng hài hước gây “bão” mạng. Cô gái nhỏ tự tin nhấn nhá từng từ trong câu, tạo nên một phong cách hài hước riêng khiến ai xem cũng phải bật cười. Đó chính là điều khiến Thanh Nga được chú ý nhất.

 

YouTuber nhỏ tuổi “Thanh Nga Bento”

 

Những video chẳng hề được đầu tư máy móc, xử lý âm thanh còn vụng về lại khiến cô gái nhỏ có sức hút một cách kỳ lạ và trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội. Nhiều người chia sẻ video clip, thậm chí còn chế lại, thêm âm thanh, hình ảnh minh họa để clip của Thanh Nga trở nên bắt mắt hơn.

 

Thanh Nga cho biết, cô cảm thấy rất vui khi được mọi người ủng hộ. Đây là động lực để cô gái nhỏ càng cố gắng làm thật nhiều video và vì đam mê của bản thân. Vì làm clip từ sớm, lại làm nhiều nên cho đến thời điểm này, Thanh Nga thú nhận không nhớ đã làm được bao nhiêu sản phẩm.

 

Chủ đề mà cô gái thường chọn để quay video đều xoay quanh cuộc sống hằng ngày của chính bản thân mình và những người thân cận hoặc làm theo yêu cầu của tất cả mọi người. Dưới các bài đăng, cộng đồng mạng thường để lại bình luận và cô dựa vào đó để lên ý tưởng, cũng như điều chỉnh bản thân.

 

Nga chỉ làm clip trong thời gian rảnh rỗi, không ảnh hưởng đến việc học hành nên cô nhận được sự đồng tình của bố mẹ. Thời gian gần đây khi lượng người theo dõi và tương tác với Thanh Nga ngày một tăng trên mạng xã hội, cô nhanh chóng nhận thêm nhiều hợp đồng quảng cáo sản phẩm và cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều.

 

Tuy nhiên, Nga bày tỏ: “Em nhận quảng cáo là để có thể tự lập cho mình và tiết kiệm rồi tổ chức mini game dành tặng cho tất cả mọi người đã luôn ủng hộ. Với những lời nhận xét, góp ý của mọi người em nghĩ mình nên rút kinh nghiệm và quảng cáo ít thôi”.

 

Đến bây giờ, “Thanh Nga Bento” không phải người đầu tiên nổi tiếng trên mạng nhưng cô nữ sinh lớp 10 lại là YouTuber ít tuổi hiện nay gây được sự chú ý lớn trong cộng đồng mạng.

Theo Tuoitrethudo.vn