Những lời “hiệu triệu” chống dịch Covid-19 thức tỉnh lòng người

20:24 | 20-03-2020

Cùng với Đảng, Nhà nước và người dân đồng lòng quyết liệt chống lại dịch Covid-19, cộng đồng mạng xã hội đã có những lời “hiệu triệu” giàu cảm xúc, chân thành, lay động lòng người, lan tỏa quyết tâm cùng toàn dân chống dịch.

Dòng trạng thái của bạn trẻ trước sức mạnh đoàn kết của nhân dân quyết tâm chống dịch Covid-19

 

Dù là hành động nhỏ nhưng những dòng thông điệp tuyệt vời trên Facebook, Zalo... của nhiều người, trong đó đa phần là các bạn trẻ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng, cùng đoàn kết, quyết tâm thắng đại dịch Covid-19.

 

Trên trang Facebook cá nhân của anh Phan Linh (Miu Linh) viết một bài rất đáng để suy ngẫm và thể hiện được nhiều điều chân thực trong cuộc sống, thậm chí “thức tỉnh” trong cách nghĩ của nhiều người.

 

Anh Phan Linh viết: “Khi hầu hết mọi người đã trở về quê nhà, an yên bên gia đình thì nhiều người tiếp tục chiến đấu, lao động sản xuất như bình thường dù hệ thống cảnh báo dịch bệnh đang dần nâng lên những mức cao nhất...

 

Các chiến sĩ, công chức, viên chức vẫn ngày đêm chiến đấu vì Tổ quốc, vì nhân dân. Không đơn giản đâu, thưa các bạn. Xung quanh tôi đã có những đồng nghiệp buộc phải cách ly vì vô tình trở thành F3, F4 trong lúc chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh nhưng tôi tin chắc rằng, họ tuân thủ việc cách ly không có nghĩa là họ đầu hàng kẻ địch vô hình.

 

Họ vẫn cố gắng lao động, sản xuất hoặc hỗ trợ, tiếp sức đồng đội, đồng nghiệp bằng nhiều cách thức khác nhau, tin tưởng vào sự sáng suốt của Đảng, Chính phủ trong cơn "bĩ cực" của toàn cầu. Họ đâu có chịu "ăn không" cũng chẳng hề "cắp ô", phải không?

 

Cuộc chiến chống dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 10 nghìn người trên trái đất đang đi vào thời điểm căng thẳng, khốc liệt. Nguy hiểm hơn, không ai có thể đoán trước được chắc chắn ngày mai nó sẽ diễn tiến thế nào.

 

Lúc này đây, chính là thời khắc để toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước nêu cao tinh thần dân tộc, niềm tự hào biết bao đời nay của người Việt Nam. Đó là sự đồng sức, đồng lòng, không phân biệt già trẻ, gái trai, địa vị, giai tầng, cùng chung tay bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng, hướng "vũ khí" là ý thức, nhận thức đúng đắn về phía kẻ thù dịch bệnh.

 

"Một cây làm chẳng nên non" nhưng hơn 90 triệu cây chụm lại sẽ tạo nên một sức mạnh không gì sánh nổi, đưa đất nước đến chiến thắng cuối cùng!”.

 

Facebook Ngoctu Nguyen bày tỏ: “Xuyên suốt hành trình cam go chống dịch Covid-19 là tình người thấm đẫm. Trong nguy khó, nhiều nghĩa cử cao đẹp đang được nhân lên từng ngày, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

Thật cảm kích và xúc động trước những hình ảnh đẹp đẽ của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm vì dân quên mình, với những hy sinh thầm lặng khó mà đong đếm hết. Họ chỉ có những giấc ngủ vội giữa giờ giao ca tuần tra, cánh gác. Lán trại các anh nằm để nhường chỗ ở tốt nhất cho đồng bào mình thực hiện cách ly, góp phần dập dịch, tất cả là vì bình yên của nhân dân.

 

Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắc Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19, không để tiếp tục lây lan trong cộng đồng”.

 

Sự đồng lòng của người dân cả nước trong giai đoạn khó khăn khiến bạn bè quốc tế cảm phục. Người Việt Nam là vậy, dù thiếu thốn nhưng luôn chia sẻ với nhau trong khó khăn.

 

Bạn trẻ có nick name Song De Yeu Thuong đăng hình ảnh thẻ chứng nhận tình nguyện hiến tạng của cậu cho ngành Y tế cùng lời chia sẻ: “Dịch Covid-19 có sợ không? Tất nhiên là có chút lo lắng. Nhìn các bạn sinh viên ngành Y đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch làm sự nhiệt huyết của mình tự nhiên bùng cháy, cũng mong được đóng góp một phần sức trẻ của mình để chống dịch... Cuộc sống không biết như thế nào chỉ mong sau lỡ đi có thể hiến được mô, tạng của mình cho y học và để cứu người khác”.

 

Với những dòng status, hình ảnh bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ chân thành nhất của dân chúng mạng, họ đang lan truyền những thông điệp, nghĩa cử cao đẹp của chính họ và cộng đồng.

 

Hành động này cũng cho chúng ta thấy rõ hơn trong khó khăn, hoan nạn, tình người càng thêm ấm áp. Tinh thần ấy như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Theo Tuoitrethudo.vn