Ninh Bình đóng cửa tạm thời toàn bộ các khu du lịch

12:25 | 13-03-2020

Chiều 12/3, UBND tỉnh Ninh Bình có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Tạm thời đóng cửa khu du lịch Tràng An - Ninh Bình

 

Theo đó, từ 6h sáng nay (13/3) các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch; Các khách sạn trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận những người đến, đi qua vùng có dịch Covid-19 nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra y tế theo quy định hoặc có triệu chứng ho, sốt...

 

Các địa điểm du lịch và các khách sạn tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị trong thời gian tạm dừng đón khách để đảm bảo các điều kiện phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo.

 

Đồng thời, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương thông báo kịp thời đến ban quản lý các khu, điểm du lịch, đơn vị, doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh, người dân và khách du lịch; Giám sát việc thực hiện của ban quản lý các khu, điểm du lịch và khách sạn; Xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

 

Về thời gian mở cửa trở lại, UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các Sở, ngành, địa phương căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan Trung ương, tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục (mở cửa trở lại) đón tiếp khách du lịch tại các khu, điểm du lịch.

 

Cũng trong ngày 12/3, một loạt các điểm thăm quan du lịch khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ra thông báo tạm dừng việc đón khách thăm quan. Ban quản lý Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, từ 6h ngày 13/3/2020 sẽ tạm thời đón khách tham quan. Thời gian mở cửa trở lại sẽ căn cứ vào diễn biến thực tế cũng như chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

 

Trong thời gian đóng cửa, Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn diện, đồng thời chỉnh trang một số hạng mục.

 

Khu du lịch sinh thái Tràng An tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 13/3 đến hết ngày 26/3/2020.

Theo Tuoitrethudo.vn