NSND Lệ Thủy ủng hộ 100 triệu đồng cho hai hộ nghèo xây nhà

09:37 | 06-03-2023

Tại chương trình gala nghệ thuật “Dấu ấn giải Mai Vàng” do Báo Người Lao Động tổ chức vào tối 4/3 NSND Lệ Thủy quyết định dành tặng cho hai hộ gia đình khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương.

Chương trình quy tụ đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên múa từng gắn bó với giải Mai Vàng suốt 28 năm qua: NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSND Trọng Hữu, NSƯT Tô Châu, các nghệ sĩ Thanh Hằng, Võ Minh Lâm, Phương Cẩm Ngọc, các ca sĩ Thế Vỹ, Hà Thúy Anh, Đông Quân, Huỳnh Sơn, Quế Dinh, Vũ Thu Thảo, Yến Phương, nhóm nhạc Papayas, Rap Mộc band, vũ đoàn Si Si.

 

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà của chương trình “Mai Vàng tri ân” cho NSND Minh Vương và NSND Trọng Hữu. Ảnh: Báo Người lao động

 

Trong số các tiết mục được chọn trình diễn, đáng chú ý có ca cảnh “Tự hào cờ Tổ quốc” (ý thơ Trương Hòa Bình, phối âm: Võ Thanh Liêm, sáng tác Thanh Hiệp) được tái diễn sau thành công của Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

 

Tham gia ca cảnh lần này, NSƯT Tô Châu thay thế NSƯT Kim Tiểu Long, NSƯT Lê Hồng Thắm thay thế Phương Cẩm Ngọc, bên cạnh đó, còn có sự thể hiện của các NSND Lệ Thủy và Võ Minh Lâm cùng dàn đồng ca do 13 diễn viên CLB Sân khấu Lạc Long Quân đảm nhận.

 

NSND Lệ Thuỷ cho biết, bà rất xúc động khi được tham gia tái diễn lại ca cảnh “Tự hào cờ Tổ quốc”, trong đó, nhân vật bà thể hiện là một Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

 

“Tôi đã hát với tinh thần yêu nước nồng nàn, nhất là khi bên cạnh tôi là các diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết, trong đó có Võ Minh Lâm 6 năm liền đoạt giải Mai Vàng và NSƯT Lê Hồng Thắm – cô đào trẻ của Nhà hát Trần Hữu Trang”, NSND Lệ Thuỷ bày tỏ.

 

NSND Lệ Thủy xuất hiện trong ca cảnh Tự hào cờ tổ quốc. Ảnh báo Người lao động

 

Cũng tại sân khấu Dấu ấn Mai Vàng, NSND Lệ Thủy đã trao tặng 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ xây nhà tình thương cho 2 hộ nông dân nghèo tại Đồng Tháp. Đây là số tiền bà nhận được từ chương trình Mai vàng tri ân trước đó.

 

“Tôi xúc động lắm, vì đây là tâm nguyện của tôi từ năm 2007 khi cùng NSND Minh Vương thành lập Sân khấu Vàng, đã trao tặng 32 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo tại TPHCM và các tỉnh. Nay, trong không khí chúng tôi chuẩn bị tái hoạt động lại Sân khấu Vàng, có sự tiếp sức của Mai Vàng nhân ái giúp tôi có thêm nghị lực để khởi động lại việc xây tặng nhà tình thương cho người nghèo” – NSND Lệ Thủy xúc động chia sẻ.

 

Vì số tiền xây mỗi căn nhà hết khoảng 70 triệu đồng, NSND Lệ Thủy đã kêu gọi ban tổ chức, các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ.

 

Chương trình Gala nghệ thuật “Dấu ấn giải Mai Vàng” còn có sự hội ngộ độc đáo của hai danh ca, đó là NSND Minh Vương và NSND Trọng Hữu. Hai nghệ sĩ hiện hai bài ca cổ mang dấu ấn đậm nét là “Nhớ dáng áo dài em” (sáng tác Đăng Minh) và “Qua miền sông Trệm” (ý thơ Trương Hòa Bình, sáng tác: Trần Quốc Khải).

 

Trong chương trình, Ban tổ chức cũng trao quà tặng Mai Vàng tri ân cho 5 nghệ sĩ – nhà nghiên cứu văn hóa có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học – nghệ thuật nước nhà: NSND Minh Vương, NSND Trọng Hữu, NSND Thanh Vy, nhạc sĩ Tôn Thất Lập, tiến sĩ nghiên cứu đờn ca tài tử Nam bộ và văn hóa dân gian Mai Mỹ Duyên.

 

“Dấu ấn giải Mai Vàng” nằm trong khuôn khổ “Tôn vinh cà phê Việt” năm 2023.

https://kinhtedothi.vn/nsnd-le-thuy-ung-ho-100-trieu-dong-cho-hai-ho-ngheo-xay-nha.html