Quảng Ninh: Học sinh lớp 7 cứu cụ ông bị ngã ở đường ray khi đoàn tàu đang tới

20:36 | 28-11-2022

Một học sinh lớp 7 ở TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) đã có hành động dũng cảm giúp một cụ ông bị ngã trên đường ray khi đoàn tàu chở than đang lao tới

Thông tin từ trường Trung học Cơ sở Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết, ngày 28/11, trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã biểu dương em Hoàng Mạnh Chiến, lớp 7A2 vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang tới gần.

 

Trước đó, khoảng 19h30 tối 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (SN 1953, ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng TP Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống. Rất may, đúng lúc này, em Hoàng Mạnh Chiến vừa đạp xe tới đó. Thấy ông Vót cận kề hiểm nguy, Chiến đã không chút đắn đo lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray.

 

Nhờ sự giúp đỡ của em Chiến, ông Vót chỉ bị thương nhẹ do thanh gạt của đầu tàu đẩy xe máy của ông trượt đi khoảng 3 mét. Thoát nạn trong gang tấc, ông Vót rất cảm kích, biết ơn trước sự dũng cảm của em Chiến.

 

Em Chiến (đeo kính) cùng cô giáo chủ nhiệm và bạn bè (Ảnh do nhà trường cung cấp)

 

Bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, Quản Ninh) cho biết, nhà trường rất xúc động với hành động dũng cảm của em Hoàng Mạnh Chiến. Chiến là học sinh ngoan, hiền, ít nói và có phần nhút nhát. Khi nhận được thông tin về hành động nhanh trí, dũng cảm của em khiến các giáo viên khá bất ngờ và tự hào… Việc làm của Chiến đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cứu người lúc hoạn nạn cũng là tấm gương để nhiều bạn học sinh noi theo.

 

"Thành đoàn Cẩm Phả, UBND phường Cẩm Thịnh sẽ đến trường để khen thưởng và biểu dương em Hoàng Mạnh Chiến. Đây là hành động dũng cảm cần được tuyên dương toàn trường và nhân rộng trong học sinh", Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Cẩm Thịnh Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm.

https://tuoitrethudo.com.vn/quang-ninh-hoc-sinh-lop-7-cuu-cu-ong-bi-nga-o-duong-ray-khi-doan-tau-dang-toi-211917.html