Sau Quân A.P, Pháo tiếp tục bùng nổ khi kết hợp rap với quan họ

08:48 | 28-03-2023

Sau khi nghe “Trúc xinh” do Pháo và Tez thể hiện, nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ thích thú nhận xét, việc kết hợp giữa rap với quan họ mang đến cho Pháo hình ảnh vừa có chút đanh đá lại dễ thương, vừa chanh chua nhưng vẫn ngầu.

Một trong những điểm sáng của tập 9 The Heroes – Thần tượng đối thần tượng phát sóng tối 25/3 là tiết mục “Trúc xinh” của team North Sound (Pháo và Sterry). Với sự trợ giúp của rapper tài năng Tez, Pháo đã mang lên sân khấu một tác phẩm đậm chất dân ca Bắc Bộ kết hợp cùng với rap.

 

Pháo và Tez bùng nổ với "Trúc xinh" - màn kết hợp âm hưởng dân ca quan họ với rap.

 

Đây là một sự kết hợp khá mới mẻ khi vẫn bảo đảm được chủ đề “Non sông gấm vóc Việt Nam thịnh vượng” mà vẫn rất trẻ trung, cá tính, thậm chí nổi loạn của rap.

 

Mở đầu phần trình diễn là làn điệu quan họ quen thuộc “Cây trúc xinh, tang tình là cây trúc mọc. Cây trúc mọc, bên bờ ao”. Trong tà áo tứ thân và cầm chiếc nón quai thao của các liền chị quan họ, Pháo có màn trình diễn vô cùng lôi cuốn.

 

Một trong những yếu tố góp phần làm nên sự bùng nổ của tác phẩm này là bản phối tài tình của nhà sản xuất âm nhạc Sterry. Sterry cho biết, trong bản phối này, anh đã mang rất nhiều nhạc cụ Việt Nam vào. Ấn tượng hơn cả là có sự góp mặt của đàn đá và đàn t’rưng mang âm hưởng của núi rừng Tây Nguyên.

 

“Khó khăn lớn nhất khi phối “Trúc xinh” là chọn nhạc cụ dân tộc. Việt Nam có nhiều nhạc cụ dây nhưng khi kết hợp với nhau thì nghe không được “tươi” nên cuối cùng tôi quyết định chọn đàn đá cho “tươi” hơn” – nhà sản xuất âm nhạc Sterry chia sẻ.

 

Chia sẻ về ý tưởng kết hợp giữa dân ca quan hệ với rap, Pháo cho biết, khi nhận được chủ đề, cô cũng khá băn khoăn, loay hoay trong việc cân bằng giữa yếu tố Việt Nam với rap. Và cùng với sự hỗ trợ của nam rapper Tez, Pháo và ekip đã quyết định thực hiện “Trúc xinh”.

 

Bày tỏ sự ấn tượng với bản phối của “Trúc xinh”, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cũng đánh giá, bản phối này vừa tai, đơn giản nhưng hiệu quả mang lại phần trình diễn rất năng lượng cho Pháo. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cũng góp ý nên giảm âm lượng nhạc cụ dân tộc để tôn lên giọng hát của Pháo.

 

Nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ (người đứng đằng sau thành công của nhiều MV hot Vpop như "Phía sau một cô gái" của Soobin Hoàng Sơn, "Anh ơi ở lại" của Chi Pu, "Gửi anh xa nhớ" của Bích Phương, "Mượn rượu tỏ tình" của BigDaddy ft. Emily...) cũng nhận xét, việc kết hợp giữa rap với quan họ mang đến cho Pháo hình ảnh vừa có chút đanh đá lại dễ thương, vừa chanh chua nhưng vẫn ngầu. Đây là tiết mục rất thành công và trọn vẹn.

 

Quân A.P cũng từng thành công khi kết hợp quan họ với rap, hiphop.

 

Đây không phải lần đầu tiên, quan họ được kết hợp với rap, song vẫn gây hiệu ứng bùng nổ. Trước đó, cũng trong Chương trình The Heroes – Thần tượng đối thần tượng mùa năm 2021, Quân A.P đã có màn trình diễn ấn tượng khi pha trộn giữa chất liệu nhạc truyền thống và hiện đại qua bản mash-up (kết hợp) của ca khúc dân ca quan họ quen thuộc “Giao duyên” và “Ngồi tựa mạn thuyền” với rap, hiphop.

 

Với bộ trang phục độc đáo, bắn rap điêu luyện và phối hợp nhịp nhàng cùng chất âm nhạc vừa truyền thống, vừa hiện đại này, Quân A.P đã mang đến một phần trình diễn mãn nhãn, đã cả phần nghe lẫn phần nhìn.

 

Ngay lập tức, Quân A.P đã thực sự tạo nên làn gió mới cho âm nhạc và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo cũng như khán thính giả. Chia sẻ về tiết mục sáng tạo này, Quân A.P cho biết, anh rất hạnh phúc khi cuối cùng cũng mang được giai điệu quan họ quen thuộc mà mình nghe từ thuở bé vào tiết mục trình diễn trên sân khấu.

https://kinhtedothi.vn/sau-quan-a-p-phao-tiep-tuc-bung-no-khi-ket-hop-rap-voi-quan-ho.html