Sinh viên hào hứng với Tết truyền thống qua Hội làng xuân Canh Tý

22:20 | 16-01-2020

Hội làng xuân Canh Tý vừa được tổ chức tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia với nhiều hoạt động thú vị như: xin chữ, xem tử vi ngày Tết , chơi tò he, thi câu đối.

Tết truyền thống được tái hiện tại Hội làng xuân Canh Tý

 

Hội làng là sự kiện truyền thống trong 25 năm qua của Khoa Quản trị và Kinh doanh. Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mọi người lại được tụ hội, thi tài, sáng tạo nhiều ý tưởng theo văn hóa truyền thống người Việt. Tại đây, các bạn trẻ như lạc vào ngày Tết với đậm đà hương vị cổ truyền như: xin chữ thầy đồ, nặn tò he, sáng tác câu đối, trang trí các xóm chợ cùng phần vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian và thưởng thức những món ăn truyền thống. Đó là một không gian văn hóa thu nhỏ giữa lòng Đại học Quốc gia Hà Nội mà chứa đựng biết bao những giá trị truyền thống và hiện đại.

 

 

Làm nên không khí sôi động và cho Hội làng là các tiết mục biểu diễn văn nghệ đa dạng đầy sắc màu như: tiết mục Múa trống lân, Gió đánh đò đưa, Độc tấu đàn nhị, Quan họ Bắc Ninh cho đến các tiết mục mang âm hưởng hiện đại như biểu diễn Mashup Guitar, nhảy hiện đại Duyên Âm của cán bộ và sinh viên Khoa Quản trị và Kinh doanh. Trong đó, tiết mục “Cô đôi Thượng ngàn” với âm hưởng dân gian đậm đà, lối biểu diễn tinh tế đã xuất sắc nhận giải Quán quân giải thưởng Văn nghệ của Hội làng 2020.

 

 

Phần đặc biệt của Hội làng chính là các hội trại tái hiện không gian nhà cổ của người Việt được trang trí rực rỡ sắc màu với mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, câu đối đỏ… Với sự sáng tạo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, hội trại của các sinh viên MET đã mang đến cho Hội làng một sắc màu mới mẻ, ý nghĩa và đã được trao giải Nhất cuộc thi trang trí Xóm xinh.

 

 

Bên cạnh đó, các gian hàng theo phong tục dân gian như viết câu đối đỏ xin lộc, xem tử vi ngày xuân, đập niêu đất, làm tranh Đông Hồ, tô tượng… cũng đem đến sự thích thú và yêu mến của những người tham dự.

Theo Tuoitrethudo.vn