8 điều hết sức đơn giản giúp bạn sống hạnh phúc và bớt tiếc nuối về mọi điều hơn

21:57 | 07-11-2018

Muốn xô bồ và chạy đua với cuộc sống bao nhiêu, bạn cũng đừng mang theo mình những điều này.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã thực sự hạnh phúc hay chưa, có phải việc bạn chạy theo những đam mê vật chất mới là đích đến cuối cùng của cuộc đời? Nếu chúng ta không thể làm được 8 điều đơn giản này thì đừng bao giờ mơ đến cái gọi là hạnh phúc an nhiên.

 

Hãy biết ơn cuộc đời vì những điều tốt đẹp cuộc sống này cho bạn

 

Đừng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực vì nó khiến bạn vô cùng mệt mỏi và mất tự tin. Hãy thử thay đổi một chút đi, bạn chỉ nhìn vào những điều giúp bạn vui mỗi ngày, bạn sẽ thấy biết ơn vì những điều đó. Đó cũng là bước đệm quan trọng giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Trách cứ cuộc đời cũng chẳng thay đổi được gì đâu, nhưng nói lời cảm ơn hiệu quả sẽ hoàn toàn khác.

 

20 năm nữa bạn muốn gì?

 

 

Có những quyết định bạn phải mất cả một thời gian dài mới có thể làm được, đó không phải do sự tác động của hoàn cảnh mà do bản thân bạn quá hèn nhát mà thôi. Nếu cảm thấy mình không chắc chắn về điều gì đó, hãy đặt câu hỏi: "10 hay 20 năm sau, mình muốn gì? Liệu mình có hối hận vì không làm điều này sớm hơn hay không?". Có những điều nếu không làm bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối trong tương lại, vậy điều thực sự đang ngăn cản bạn là gì?

 

Cái gì điều mang lại niềm hạnh phúc và cái gì khiến bạn tiếc nuối?

 

 

Bất kể điều gì cũng có nguyên nhân của nó, chẳng qua là bạn có để tâm tìm hiểu hay không mà thôi. Niềm vui sẽ có lý do của vui, nỗi buồn sẽ có nguyên do của buồn, hãy tìm những manh mối của mọi thứ. Bạn xác định bạn cần gì, muốn gì, phiền não vì điều gì… một cách rõ ràng sau đó bạn mới có thể hạnh phúc được.

 

Loại bỏ ngay thói quen hối tiếc ngay lập tức

 

 

Hối tiếc là sợi xích kéo lùi những bước tiến của bạn. Nghĩ quá nhiều về những điều tồi tệ đã qua cũng không thể làm cho chúng tốt hơn, mà ngược lại, nó còn có thể "cướp đi" những niềm vui ít ỏi khác trong cuộc sống của bạn.

  

Sống trong tiếc nuối chẳng giúp bạn điều gì cả, không những thế còn biến bạn thành người có thói quen xấu. Có rất nhiều góc độ tiêu cực không giúp ích điều gì, chính vì vậy đừng đối xử ác với bản thân. Yêu thương mình hơn chút, điều gì qua thì cũng qua rồi, nhìn về tương lai mới quan trọng.

 

Thử thách với một kỹ năng mới

 

 

Nếu không thử bạn sẽ không biết bản thân có thể làm được những gì. Những điều thú vị mới mẻ tạo nên sự hào hứng cho bạn, đó là bước đệm để bạn nhìn vào cuộc sống một cách tích cực hơn. Mỗi kỹ năng sẽ cho bạn những điều mới mẻ và sự trải nghiệm thực sự.

 

học tập và rèn luyện sẽ mang đến rất nhiều cơ hội để bạn phát triển kĩ năng và hoàn thiện bản thân. Hơn thế nữa, chúng còn mang đến rất nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống của bạn

 

Tôi không có gì cả, làm sao mà hạnh phúc được

 

 

Ai cũng có một lý do cho riêng mình nhưng tất cả chỉ là ngụy biện mà thôi. Thay vì chỉ biết so sánh bản thân mình và ghen tỵ với người khác, tại sao không học cách tự làm cho mình hạnh phúc.Bạn hoàn toàn có thể làm rất nhiều điều mang lại niềm vui cho chính mình và hơn thế nữa. Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ, chỉ cần bạn tận dụng những gì mình đang có, sẽ không quá khó khăn để cuộc sống của bạn tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

 

Hãy tin tưởng vào bản thân

 

 

Điều khiến bạn mãi mãi là kẻ thất bại vì bạn không có niềm tin vào bản thân, lúc nào cũng nghĩ rằng mình không làm được và không thể bằng người khác. Nếu bạn tin tưởng vào chính mình, không do dự, bạn chắc chắn sẽ thành công, có thể không phải là đỉnh vinh quang nhưng thành công ở việc chiến thẳng bản thân. Bạn biết mình là ai? Điều gì có lợi cho mình. Do đó, đừng thương lượng với người khác về việc bạn cần phải làm gì mỗi ngày. Hãy tự mình suy nghĩ, quyết định và mạnh dạn thực hiện nó.

Theo Thegioitre.vn