"Chơi thuyền hoa trên sông" lần đầu tiên xuất hiện ở miền Tây

23:23 | 06-01-2019

Tại cuộc họp báo về Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang 2019 chiều 3/1/2019, Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, du khách sẽ bất ngờ với chương trình “Chơi thuyền hoa trên sông” .

Chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang

 

Với chủ đề "Tiền Giang trải nghiệm tuyệt vời", chương trình "Chơi thuyền hoa trên sống" nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt, những chiếc thuyền được trang trí hoa, đèn sẽ diễu hành dọc theo bờ kè sông Tiền (thành phố Mỹ Tho) nhằm giới thiệu với lữ khách một thành phố đang trong quá trình chỉnh trang, làm mới. Điểm nhấn trong chương trình là du khách thưởng thức ẩm thực với món nức danh - hủ tiếu Mỹ Tho cùng với trái cây đặc sản của "vương quốc trái cây".

 

Đây là lần đầu tiên Tiền Giang tổ chức Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lễ hội sẽ mang đến nhiều chương trình phong phú, đặc sắc, như: hội chợ, triễn lãm, thương mại, ẩm thực; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao; du lịch… Sự kiện này nhằm thúc đẩy, quảng bá các hoạt động về văn hóa, thể thao thương mại, kết hợp khai thác các dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí của du khách trong – ngoài nước.

 

du lịch Tiền Giang ngày càng thu hút du khách.

 

Tại lễ hội, tỉnh Tiền Giang cũng giới thiệu sản phẩm "du lịch thông minh" đễ thu hút khách du lịch. Nắm bắt được thông tin, ở Việt Nam, 60% du khách đăng ký, thanh toán các tour, tuyến trên mạng. Vì thế, sắp tới Tiền Giang sẽ xây dựng tuyến, tour trên mạng. Du khách không những đăng ký, thanh toán qua đây mà còn đăng ký lưu trú qua mạng, rất tiện lợi.

 

Ngoài ra, Tiền Giang là tỉnh có rất nhiều thánh đường Hồi giáo. Vì vậy, tỉnh sẽ xây dựng thêm du lịch cho người theo đạo Hồi. Hiện, một số sơ sở du lịch trên địa bàn đã thực hiện tour này. Hy vọng đây sẽ là tour, tuyến du lịch mới, kéo thêm nhiều khách du lịch Hồi giáo đến tỉnh Tiền Giang.

 

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang dự kiến kéo dài từ ngày 10 – 16/01/2019.

Theo Thegioitre.vn