Hãy nhớ rằng, một lời cảm ơn có thể thay thế mọi thứ trong cuộc đời

22:41 | 27-12-2018

Đừng bao giờ lãng quên lời cảm ơn bởi nó mang đến sự chân thành cho mỗi người, giúp con người xích lại gần nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.

 

Được cha mẹ sinh ra và chăm sóc, nuôi nấng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời này của bạn. Bạn mang ơn họ suốt cuộc đời.

 

Được bạn bè giúp đỡ, hỗ trợ chính là may mắn trong cuộc đời này. Bạn mang ơn họ suốt cuộc đời.

 

Lời cảm ơn, đồng thời còn giúp cho mối quan hệ của bạn với mọi người trở nên thoải mái hơn. Bằng một sức mạnh vô hình nào đó, lời cảm ơn khiến mọi người trở nên gần gũi và thân thiết hơn rất nhiều. Mọi chuyện đều có thể làm được, nhờ một lời cảm ơn. Mặc dù ngày nay, rất ít người viết lời cảm ơn bằng thư tay nhưng họ vẫn có thể gửi cho nhau lời cảm ơn bằng những tấm thiệp điện tử hoặc email. Nhưng quan trọng là chúng ta thể hiện được sự chân thành, quan tâm và tôn trọng những gì chúng ta nhận được.

 

Cảm ơn nghĩa là bạn gửi gắm yêu thương đến đối phương

 

Lời cảm ơn không phải lớn lên chúng ta mới được học mà ngay từ bé ta được cha mẹ và thầy cô giáo dặn dò. Chắc hẳn ai cũng hiểu đó một nét văn hóa vô cùng quan trọng. Thế nhưng càng trưởng thành chúng ta lại càng ngại ngùng làm việc đó, đối với người dưng thì dễ dàng nhưng với người thân, đặc biệt cha mẹ thì lại vô cùng khó khăn.

  

  

Tại sao có những điều với người lớn thật khó khăn nhưng hoàn toàn trở nên dễ dàng khi vào tay bọn trẻ? Có phải vì những lời cảm ơn của trẻ nhỏ xuất phát từ lòng biết ơn chân thành, sự quý trọng cũng như sự vô tư vốn có của trẻ em? Còn người lớn thì sao? Không phải là do lời cảm ơn của người lớn là giả dối, không chân thành mà do chúng ta tự tạo ra sự ngại ngùng cho riêng mình mà thôi. Tất cả đều xuất phát từ lòng biết ơn, vị nể và yêu mến đồng loại.

 

Đừng bao giờ nghĩ cảm ơn bây giờ thì muộn rồi

 

Đã là tấm lòng thì không có khái niệm sớm muộn bởi nó luôn xuất phát từ chính con tim chứa chan tình yêu mến của bạn mà thốt ra. Có thể bạn chưa kịp gửi lời cảm ơn ngay lập tức nhưng trong một điều kiện và tình huống có thể, bạn nên nói điều đó cho người đó biết. Người ta chẳng câu nệ gì đâu nhưng lại vô cùng cần thiết. Giống như khi giúp ai đó việc gì, bạn chẳng bao giờ trông mong sự đền đáp của họ, người khác cũng vậy. Đôi khi, chẳng cần phải trả ơn bằng chầu này, tiệc kia, chỉ cần một nụ cười kèm theo lời cảm ơn chân thành, vậy là đủ. Đủ để hạnh phúc và mãn nguyện.

 

Khi bạn hình thành thói quen nhiều hơn bạn mới thấy hóa ra trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tốt, có rất nhiều tấm lòng lương thiện, chỉ là chúng ta có may mắn gặp được họ hay không mà thôi.  Trong khi bạn còn đang khép mình và sống trong vỏ ốc của bản thân thì ngoài kia, bạn đã bỏ lỡ bao điều hay cũng như cơ hội tốt. Cảm ơn không phải là khách sáo hay tẻ nhạt mà thể hiện bạn là người có văn hóa, một lời cảm ơn bằng vạn món quà. Bạn chỉ cần thử một lần tự tạo cơ hội cho bản thân cũng như cho mọi người, nói lời cảm ơn với tất cả mọi người, dù đó là ai.

 

Chẳng ai tiếc rẻ vài ba câu nói, nếu lời nói của bạn khiến ai đó trở nên tích cực và yêu đời hơn, như vậy chẳng phải bạn đã làm một việc ý nghĩa sao? Thế nên là, dù sớm dù muộn, hãy nói lời cảm ơn đối với những người xung quanh bạn để tất cả đều cùng có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo Thegioitre.vn